Apple làm việc với các bên sản xuất phụ kiện do sợ rò rỉ thông tin,

Cách đây nhiều năm, dưới thời Steve Jobs, thông tin về các thiết bị sắp ra mắt của Apple hầu như đều được giữ trong nội bộ một cách tuyệt mật. Tuy nhiên, kể từ thời Tim Cook, hầu như các thế hệ iPhone và iPad mới chưa ra mắt đều đã lộ diện gần như toàn bộ thông tin, và đôi khi là cả phần cứng. Mới đây, theo trang 9to5mac, để nhanh chóng khắc phục vấn đề trên, Apple đã yêu cầu một số nhà sản xuất phụ kiện cho các thiết bị iOS cần hạn chế để lộ hình ảnh trước khi hãng giới thiệu sản phẩm ra thị trường.

Trong lần làm việc này, có vẻ Apple thực sự căng thẳng khi hãng đã tuyên bố sẽ không hợp tác với hãng sản xuất phụ kiện nào để lộ thông tin về sản phẩm sắp ra mắt. Yêu cầu lần này có thể sẽ khiến phụ kiện dành cho sản phẩm của hãng xuất hiện chậm trễ hơn so với dự kiến nhưng để bảo mật thông tin sản phẩm một cách tốt nhất thì đó là cái giá hoàn toàn xứng đáng.

Trong những năm gần đây, thông tin về sản phẩm mới của Apple thường bị rò rỉ từ rất sớm, và phần lớn là từ các hình ảnh về phụ kiện, cover hoặc từ hình ảnh render. Do đó, Tim Cook – CEO Apple đang rất cố gắng đưa quá trình ra mắt sản phẩm trở lại như thời Steve Jobs, bí mật một cách tuyệt đối, để đạt được điều đó, các đối tác sản xuất phụ kiện cho Apple phải hạn chế việc tìm kiếm thông tin về các thông số của thiết bị khi công ty còn chưa chính thức giới thiệu ra thị trường. Một ví dụ về việc Tim Cook đã bảo mật thông tin tốt, đó chính là Apple Watch, với chiếc đồng hồ thông minh này, Apple đã hạn chế được từ 60-70% khả năng rò rỉ thông tin từ các cửa hàng bán lẻ và từ nhà sản xuất bên thứ ba.

Minh Nghĩa

Tham khảo: Techtimes