Mozilla ra mắt Firefox Premium vào tháng 10 năm nay

CEO Mozilla – Chris Beard vừa tiết lộ với tạp chí T3N của Đức về kế hoạch ra mắt Firefox Premium với nhiều dịch vụ cao cấp trong mùa thu năm nay.

Trình duyệt Firefox luôn được người dùng đánh giá tốt vì độ bảo mật cao và hoàn toàn miễn phí. Tháng mười năm nay, Mozilla sẽ bắt đầu triển khai kế hoạch ra mắt Firefox Premium, thu phí hàng tháng với một số dịch vụ cao cấp như không gian lưu trữ trực tuyến an toàn, tính năng VPN…

Beard cam kết tất cả tính năng hiện tại của phiên bản Firefox tiêu chuẩn vẫn sẽ miễn phí, tùy chọn Premium được phát triển riêng cho những khách hàng muốn được bảo hiểm quyền riêng tư và cần sử dụng dịch vụ cao cấp hơn.

Ra mắt Firefox Premium là nỗ lực tăng doanh thu mới nhất của Mozilla. Hiện tại, 90% thu nhập của công ty đến từ dịch vụ tìm kiếm – tức tiền bản quyền từ những hãng như Google và Yandex để tích hợp công cụ tìm kiếm của họ vào trình duyệt Firefox. Báo cáo cân đối kế toán của Mozilla năm 2017 cho thấy, tiền bản quyền chiến 96% tổng doanh thu công ty.

Thực tế Mozilla có đến ba nguồn thu nhập gồm công cụ tìm kiếm, công ty Pocket chuyên kinh doanh nội dung và cuối cùng là những sản phẩm và dịch vụ cao cấp. Hãng đang tập trung phát triển tiện ích mới, ví dụ như giải pháp lưu trữ an toàn nhằm cân đối lại ba nguồn thu.

Ngoài ra, Mozilla cũng thử nghiệm thêm dịch vụ VPN và khuyến cáo người dùng nên sử dụng dịch vụ này trong giao dịch ngân hàng trực tuyến để đảm bảo an toàn. Beard tiết lộ Firefox Premium sẽ cung cấp cho tất cả mọi người một lượng băng thông VPN miễn phí nhất định, đồng thời sẽ thu phí dịch vụ với khách hàng đăng ký mức cao hơn.

“Chúng tôi muốn phát triển thêm nhiều dịch vụ đăng ký trên nền tảng của mình, thắt chặt quan hệ với người dùng và hăng hái hơn trong kinh doanh”, Beard nói thêm.

Tin Mozilla ra mắt Firefox Premium đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Một số người dùng cho biết họ sẵn sàng trả phí dịch vụ để tạo động lực cho công ty phát triển những dự án an toàn và bảo mật hơn trong tương lai.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá