(Tsi) Lần đầu tiên sau nhiều năm, Apple có kế hoạch truyền hình trực tiếp sự kiện iPhone của họ cho người dùng Windows 10 cùng theo dõi chứ không chỉ giới hạn cho người dùng Mac, iOS và Apple TV như trước đây.

Trên trang chủ của Sự kiện iPhone mới ra mắt ngày 9.9 , Apple công bố rằng họ sẽ hỗ trợ các máy tính dùng Windows 10 có trình duyệt Microsoft Edge cũng coi được truyền hình trực tiếp. Trước đây, người dùng Windows nếu muốn coi truyền hình trực tiếp các sự kiện của Apple thì buộc phải dùng thông qua chương trình VLC player.

Apple dùng công nghệ truyền hình trực tiếp qua mạng tên là HTTP Live Streaming Technology (HLS) vốn là một công nghệ độc quyền của Apple được áp dụng trong QuickTime, Safari, Mac OS X, iOS. Đây là một giao thức truyền hình trực tuyến được phát minh bởi Apple và được Apple giới thiệu như một chuẩn của truyền hình trực tuyến, thế nhưng tiếc thay là không có nhiều công ty ứng dụng công nghệ này. Apple cũng rất “ích kỷ” khi họ quyết định giữ việc truyền hình trực tuyến các sự kiện của họ chỉ cho trình duyệt Safari và iOS là coi được. Tuy nhiên với Windows 10, Microsoft đã cho áp dụng công nghệ HLS vào trình duyệt Microsoft Edge, cử chỉ này khiến Apple cảm kích và họ quyết dịnh sẽ hỗ trợ hơn 75 triệu máy tính đang dùng Windows 10 sẽ được coi truyền hình trực tiếp sự kiện giới thiệu iPhone ngày 9.9 tới. Nếu bạn chưa cập nhật máy tính của bạn lên Windows 10, thì hãy lên đi chứ còn chần chờ gì nữa ? nếu không lên thì bạn sẽ buộc phải dùng chương trình VLC player để coi sự kiện Apple ngày 9.9.

Fox at TechSign.in