Qualcomm chuẩn bị ra mắt cảm biến vân tay mới

Năm 2013, Apple đã từng gây chấn động giới công nghệ toàn thế giới sau khi cho ra mắt iPhone 5S với công nghệ cảm biến vân tay “một chạm” tích hợp trực tiếp vào nút home có thể nói là độc nhất và “đỉnh” nhất ở thời điểm đó. Còn ở thời điểm hiện tại thì một số nhà sản xuất đã bắt đầu tích hợp dạng cảm biến vân tay “một chạm” này vào thiết bị, điển hình là chiếc OPPO N3 với cảm biến được đặt ở mặt lưng hay mới được giới chỉ chỉ cách đây một ngày – Samsung Galaxy S6. Tuy nhiên, các nhà sản xuất hãy coi chừng, vì gã khổng lồ trong ngành công nghiệp phần cứng di động – Qualcomm vừa công bố công nghệ cảm biến vân tay mới nhất do hãng phát triển.

Theo thông tin mới nhất từ Qualcomm thì hãng đã phát triển thành công cảm biến vân tay sử dụng sóng siêu âm để xác minh dấu vân tay của người dùng. Không giống như Touch ID, công nghệ “Snapdragon Sense ID” của Qualcomm có thể đọc dấu vân tay ngay cả khi tay bạn đang bị dơ hoặc bị ướt.  Đó vẫn chưa phải điều bất ngờ nhất, vì với Snapdragon Sense ID thậm chí có thể đọc dấu vân tay của bạn thông qua kính, nhôm, thép không rỉ, và nhựa. Vậy bạn có biết điều đó mang ý nghĩa to lớn như thế nào không? Điều đó có nghĩa nhà sản xuất có thể đặt cảm biến vân tay trực tiếp vào trong bề mặt của thiết bị di động chứ không cần phải đặt ở một vùng riêng với chất liệu đặc biệt nữa. Hãy tưởng tượng trong tương lai, thiết bị của người dùng sẽ được tích hợp cảm biến vân tay trực tiếp vào viền của máy, chỉ cần chủ sở hữu cầm máy lên, thiết bị sẽ tự động mở khoá, thật tuyệt phải không nào.

Ngoài ra, phía Qualcomm cho biết công nghệ mới hứa hẹn sẽ mang lại độ chính xác cao hơn về mặt sinh trắc học và từng được sử dụng trong các ứng dụng bảo mật nâng cao. Trích dẫn lời từ phía Qualcomm: “với công nghệ mới, cảm biến vân tay của Qualcomm có thể đọc xuyên qua các lớp bên ngoài của da, nhận dạng ở các chi tiết ba chiều bên trong, bao gồm cả các đường vân tay và lỗ chân lông”

Nếu bạn chưa biết thì công nghệ Touch ID sử dụng trên các thế hệ iPhone được Apple phát triển khi hãng thâu tóm công ty AuthenTec vào năm 2012, và vẫn giữ nguyên công nghệ đó trên các thế hệ iPhone tiếp theo từ 2012 đến nay. Và trong năm nay, Samsung Galaxy S6 là hãng đầu tiên sử dụng cảm biến vân tay mới của Synaptics, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, sản phẩm chưa chính thức được bán ra thị trường nên chưa ai biết được liệu cảm biến này có tốt hơn Touch ID hay không. Qualcomm Sense ID sẽ được tích hợp trực tiếp vào các dòng Snapdragon 810 và 425 mới, ngoài ra cũng sẽ có phiên bản riêng cho các hãng sản xuất. Dự kiến thiết bị đầu tiên sử dụng Sense ID sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Minh Nghĩa

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá