Xuất hiện thông tin BlackBerry Priv bán chưa đến 50.000 máy

Thông tin này được Androidauthority đăng tải dựa trên phân tích từ Play Store, theo đó nhiều khả năng BlackBerry Priv chỉ bán được chưa đến 50.000 máy ra thị trường.

Mặc dù mới đây, vị CEO BlackBerry là John Chen tiết lộ doanh số smartphone mà công ty đạt được là 700.000 sản phẩm kể từ ngày phát hành, nhưng câu hỏi quan tâm nhất đó chính là số lượng thiết bị BlackBerry Priv bán ra được là bao nhiêu lại vẫn chưa có sự giải đáp chính thức.

Xuất hiện thông tin BlackBerry Priv bán chưa đến 50.000 chiếc

Trước đó, ông John Chen chia sẻ nhận xét về một sự lạc quan cho tương lai của công ty mình, mặc dù doanh số bán smartphone chỉ đạt khoảng 700.000, thấp hơn 200.000 sản phẩm so với kỳ vọng 900.000 máy, nhưng điều này vẫn giúp công ty cắt giảm thiệt hại phát sinh trong quý, mở ra một tương lai tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên cuộc thảo luận đã được đưa ra rằng liệu trong con số 700.000 smartphone bán ra thì chiếc điện thoại chạy Android đầu tiên của hãng – BlackBerry Priv bán ra là bao nhiêu?

Theo AndroidAuthority, dù rằng John Chen đã không đề cập đến con số cụ thể, nhưng dữ liệu từ Google Play Store lại giúp người dùng có được những cái nhìn này.

Cửa hàng ứng dụng của Google có khả năng liệt kê một con số xấp xỉ lượng cài đặt của mỗi ứng dụng, việc kiểm tra số lượng máy đã kích hoạt sử dụng chỉ cần đơn giản là kiểm tra số lượng ứng dụng cài đặt trên thiết bị Priv của BlackBerry. Theo số liệu này thì số lượng thiết bị cài đặt ứng dụng dành cho Priv rơi vào khoảng con số từ 10.000 đến 50.000.

Xuất hiện thông tin BlackBerry Priv bán chưa đến 50.000 máy

Kho ứng dụng Play Store ngẫu nhiên có thể dự đoán con số BlackBerry đã bán trên thị trường thông qua số lần cài đặt (install)

Bởi vì các ứng dụng dành riêng biệt này chỉ có thể cài đặt trên BlackBerry Priv, nên vô tình kho ứng dụng Play Store của Google sẽ cung cấp một con số rất tốt về số lượng thiết bị của BlackBerry đã đạt được, tức theo con số khả quan nhất là 50.000 máy đã được kích hoạt sử dụng.

Nếu số liệu thống kê của Play Store không chính xác thì dù nâng gấp đôi con số này, BlackBerry cũng chỉ có thể cung cấp số lượng tầm tối đa 100.000 máy.

Như vậy có thể thấy dù có dùng con số lạc quan nhất, BlackBerry Priv không phải là sản phẩm mang về doanh số bán hàng lớn cho hãng Canada này.

Tuy nhiên, có thể đây cũng chỉ là bước đầu của Priv khi máy đang được bán tại một số thị trường chọn lọc, có thể trong thời gian tới doanh số máy sẽ khá hơn bởi BlackBerry vẫn còn hàng chục thị trường khác.