Samsung đang nỗ lực hết mình để trở thành nhà sản xuất cảm biến camera số 1 thế giới. Và hãng đang tăng cường sản xuất Isocell tại nhà máy Hwasung, Hàn Quốc.

Samsung tham vọng trở thành nhà sản xuất cảm biến ảnh hàng đầu thế giới

Nếu Samsung muốn chiếm ngôi vương trên thị trường này, họ phải vượt qua được Sony. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các thiết bị, điện thoại của họ đều phải sử dụng cảm biến ảnh của Samsung.

Tham vọng này của Samsung được thể hiện rõ vào thời gian gần đây. Hãng đã đổi tên thương hiệu cảm biến hình ảnh của mình thành Isocell vào tháng 06/2017, sau đó ra mắt cảm biến kép Isocell dành cho smartphone phân khúc thấp, nó được thiết kế đặc biệt để dễ dàng tích hợp vào các thiết bị, và cảm biến Fast 2L3 với tính năng Super Slow Motion của Galaxy S9. Công nghệ Camera là trọng tâm của Galaxy S9, cho phép công ty thể hiện mình như một nhà máy sản xuất camera chất lượng cao.

Một số hãng điện thoại lớn đã sử dụng cảm biến camera của Samsung như Xiaomi, Meizu. Nhưng Samsung không chỉ tập trung cảm biến Isocell vào các thiết bị điện thoại. Ngoài các ngành công nghiệp bao gồm y tế và bảo mật, hãng còn muốn đánh vào các thị trường không thể thiếu cảm biến camera như ô tô, nơi mà các cảm biến CMOS rất được các hãng xe hơi quan tâm vì chi phí thấp và không làm ảnh hưởng tới hiệu suất của xe. Tuy nhiên thị trường này vẫn tương đối mới với họ, trong khi Bosch, Continental và AEi Boston đang chiếm phần lớn thị phần.

Đối với smartphone, Samsung hiện đang đứng thứ 2 trên thị trường – sau Sony. Nhưng khoảng cách giữa thứ nhất và thứ 2 thực sự xa. Theo báo cáo được công bố vào năm 2017 của Gartner, thị phần của Samsung chiếm 19% trong khi Sony chiếm 46%. Sony là một đối thủ rất lớn, đơn cử như máy ảnh trên Xperia XZ2 mới ra mắt có độ phân giải video rất cao ở chế độ Slow Motion, đây là công nghệ của hãng tạo ra để khẳng định vị thế số 1 của mình và đáp trả lại những “tấn công” mạnh mẽ của Samsung.

Camera của Samsung bắt đầu được thế giới thực sự quan tâm kể từ khi Galaxy Note 8 được ra mắt. Hiện nay Galaxy S9 và S9 Plus đang thu hút rất nhiều sự chú ý không chỉ về chất lượng mà còn ở những tính năng và sự sáng tạo của camera, làm cho chúng ta dùng nó để so sánh với công nghệ của các hãng khác. Đối với người dùng như chúng ta, sự cạnh tranh càng nhiều sẽ đem tới cho chúng ta những thiết bị càng ngày tốt hơn.

Theo digitaltrends

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn