Đã 4 năm từ khi chiếc smartwatch Android Wear ra đời. Mới đây, Google đã đổi tên hệ điều hành cho thiết bị đeo tay này thành Wear OS.

Google đổi tên Android Wear thành "Wear OS"

Trong tương lai, không phải smartwatch nào cũng có thể chạy Android Wear. Điều này không phải ngạc nhiên vì trước đó, gã khổng lồ về tìm kiếm đã bóng gió về việc đổi tên hệ điều hành này để làm cho Android Wear được phổ biến.

Tuy nhiên, Google chưa tiết lộ bất kỳ tính năng mới nào mà hệ điều hành mang mang lại, đây mới chỉ là đổi tên thương hiệu. Qua việc đổi tên này, chúng ta có thể thấy Google đã dành sự quan tâm cho Wear OS.

Google đã đề cập trong bài đăng blog chính thức của họ rằng tất cả các smartwatch chạy Android Wear sẽ được thay đổi thương hiệu mới trong vài tuần tới. Nếu bạn muốn cập nhật ngay, hãy đến APK Mirror và tải xuống tệp APK và cài đặt bằng tay.

Nhiều người cũng cho biết họ đã cập nhật Wear OS phiên bản mới nhất. Dưới đây là đoạn clip khởi động của Wear OS.

Việc đổi tên cho thấy Google có lẽ sẽ tập trung phát triển hệ điều hành Wear OS. Các lập trình viên của Google trong tương lai sẽ phát triển nhiều tính năng trên hệ điều hành trên thiết bị đeo tay này.

Theo MSPowerUser