SnailDriver là ứng dụng đang trong giai đoạn thử nghiệm với tính năng khá đơn giản là tự kiểm tra driver, nếu có bản cập nhật mới sẽ tải về và cài đặt.

Mặc dù hệ điều hành Windows luôn có những driver cho các thiết bị, song các linh kiện đặc thù như board mạch chủ hoặc GPU thi thoảng vẫn được nhà sản xuất phần cứng cập nhật driver mới nhằm mục đích khắc phục lỗi hay giúp thiết bị hoạt động tối ưu hơn.

SnailDriver - ứng dụng tự động cập nhật driver trên Windows
Giao diện SnailDriver sau khi quét phần cứng máy tính.

Chính vì thế những ứng dụng giúp tự động kiểm tra các bản cập nhật như SnailDriver là một cứu cánh cho người dùng vì chương trình sẽ tự động hóa các thao tác dò tìm cũng như cập nhật driver cho hệ thống.

Theo nhà phát triển SnailDriver, đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tương thích với tất cả các hệ điều hành Windows còn được hỗ trợ bởi Microsoft (từ Windows Vista trở về sau). SnailDriver cung cấp tập tin cài đặt dạng .exe và .msi, khi cài đặt và chạy thì màn hình sẽ hiện một nút, bạn bấm vào để tiến hành quét để lấy thông tin phần cứng, những driver cài đặt và những bản cập nhật đang có.

Điểm hạn chế mà SnailDriver đang gặp phải là chương trình này không hiện ra thông tin giúp so sánh phiên bản driver của thiết bị và phiên bản cập nhật, tất cả những gì mà SnailDriver hiển thị chỉ là thông tin thiết bị, phiên bản driver hiện hành và nhà sản xuất. Rất có thể ở phiên bản cập nhật kế tiếp, SnailDriver sẽ thể hiện rõ hơn.

SnailDriver có dung lượng tập tin tải về vào khoảng 14MB, được cung cấp tại địa chỉ: http://snailsuite.com/

 

 

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn