Easter eggs để chỉ những chi tiết hoặc điều gì đó thú vị được tác giả ẩn giấu trong các tác phẩm phim hoặc game khiến các khán giả của mình cảm thấy thích thú khi tìm ra được nó.

Lucas Brooks là một fan của Windows, anh này rất thích nghiên cứu sâu vào những bản Windows cũ. Trên Twitter, Brooks thường đăng những phát hiện của mình khiến cho những người hâm mộ Windows ngạc nhiên.

Trong công cuộc săn lùng Easter eggs trên bản Windows 1.0, anh đã tìm thấy một thứ cực kỳ thú vị đã được chôn giấu rất kỹ trong bản Windows 37 năm tuổi này.

Dòng tweet với nội dung Bản Windows nào là bản đầu tiên có chứa Easter egg? Windows 3.0? Không. Sẽ như thế nào nếu tôi cho bạn biết đây là Easter egg trong Windows 1.0RTM?)

Easter eggs này là danh sách tên của những thành viên thuộc nhóm phát triển Windows được mã hoá vào file bitmap hình mặt cười trong bản phát hành Windows 1.0. Ở những bản cập nhật sau của hệ điều hành, người dùng có thể mở được thông điệp “Congrats! The Windows Team” bằng một vài tổ hợp phím phức tạp, nhưng lại không thể làm cho nó xuất hiện được trong bản Windows 1.00. Có thể trước Lucas Brooks chưa một ai từng phát hiện ra Trứng phục sinh này.

Danh sách này chỉ có tên nhưng lại không đề cập đến công việc cụ thể của họ trong nhóm phát triển. Dễ dàng nhận ra nhất là Steve Ballmer, người đã thay thế chức vụ CEO của Microsoft sau khi Bill Gates nghỉ hưu. Bên cạnh đó, người ta còn phát hiện thêm cái tên ngày nay rất nổi tiếng xuất hiện trong danh sách này, chính là Gabe Newell – người đồng sáng lập của Valve.

Ông chủ Valve xuất hiện trong Easter eggs của bản Windows 37 năm tuổi

Gabe Newell nghỉ học ở Harvard năm 1980 sau đó gia nhập Microsoft và ông tham gia phát triển cả 3 phiên bản đầu tiên của Windows. Năm 1996, Gabe Newell và Mike Harrington cùng nhau sáng lập ra Valve, hãng đi đầu trong việc sản xuất ra nền tảng phân phối game thông dụng nhất hiện nay là Steam.

Bên cạnh đó hãng còn sở hữu rất nhiều tựa game nổi tiếng như Half-life, Team Fortress, Left 4 Dead, Portal, Counter-Strike: Global DoTA 2.

Trong một cuộc phỏng phấn của code.io với sinh viên, ông đã noi đã học được nhiều thứ hơn trong 3 tháng với những người ở Microsoft so với toàn bộ thời gian ở Harvard.

Theo PCWorld

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây