góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Tốc độ Internet toàn cầu giảm đồng loạt do đại dịch Covid-19

Theo Mashable, tốc độ Internet trên thế giới đang có dấu hiệu giảm và không ổn định vì đa số người dân phải ở nhà tránh dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng mạng tăng khiến đường truyền bị quá tải.

Ookla, công ty chuyên về lĩnh vực mạng, đồng thời là hãng đứng sau trang web kiểm tra tốc độ đường truyền Speedtest, cho biết kết nối mạng toàn cầu đang có xu hướng giảm. Tốc độ đường truyền Internet biến động nhiều nhất ở Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Malaysia. Tuy nhiên, kết nối mạng của Trung Quốc đã bắt đầu ổn định lại từ tháng 2/2020.

Ở Malaysia và Ấn Độ, từ giữa đến cuối tháng 3/2020, tốc độ truy cập mạng trung bình giảm xuống dưới mức 80Mb/giây, trùng với thời điểm cả hai nước bắt đầu ban hành lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại ở một số khu vực.

Nguyên nhân có thể xuất phát từ do quy định hạn chế di chuyển, nhiều người dân phải truy cập Internet để làm việc tại nhà hoặc lên mạng xem phim, nghe nhạc, giải trí giết thời gian, dẫn đến việc đường truyền bị quá tải.

Bên cạnh đó, tốc độ truy cập Internet di động cũng có hiện tượng sụt giảm. Theo thống kê ở Malaysia, đường truyền không đổi trong suốt đầu tháng 3 nhưng lại có dấu hiệu giảm băng thông từ 18/3, khi chính phủ nước này bắt đầu lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại ở một số khu vực.

Nhiều quốc gia châu Âu như Thụy Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha.. cũng gặp phải sự cố giảm tốc độ truy cập mạng. Dù vậy, đường truyền vẫn ổn định ở một số nước như Áo và Ý. Tốc độ truy cập mạng Internet di động ở những nước kể trên đều có xu hướng giảm.

Theo Mashable, những quốc gia đang áp dụng lệnh phong tỏa, hạn chế đi lại cho đại dịch Covid-19 đang gặp tình trạng tốc độ đường truyền Internet chậm, do nhu cầu sử dụng mạng cao.

Netflix và YouTube vừa thông báo sẽ thay đổi chất lượng phát trực tuyến mặc định thành 480p, thấp hơn chế độ FullHD để giảm bớt “gánh nặng” quá tải cho các nhà mạng. Sony cũng tuyên bố giảm tốc độ tải xuống PlayStation châu Âu… Bên cạnh đó, một số chính phủ trên thế giới đã tiến hành cải thiện chất lượng mạng quốc gia.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version