Theo Adam Mosseri, giám đốc điều hành Instagram, công ty chưa phát hành phiên bản ứng dụng Instagram trên iPad là vì không có đủ tài nguyên để phát triển trên cả hai nền tảng.

Dù đã mua lại Instagram từ năm 2012 nhưng đến nay ứng dụng vẫn chưa có phiên bản dành cho iPad. Vài năm trước từng có một số ứng dụng Instagram cho iPad do bên thứ ba phát triển, nhưng sau đó công ty đã thay đổi giao diện lập trình ứng dụng (API) và “giết chết” những phần mềm đó.

Mosseri giải thích vì công ty có nhiều việc phải làm, và những điều này sinh lợi hơn nhiều so với việc phát triển thêm ứng dụng trên iPad. Trên thực tế, phiên bản web của Instagram trên iPad cho trải nghiệm khá tốt, người dùng có thể thêm vào màn hình chính và sử dụng khi cần. Nhưng rõ ràng một ứng dụng chuyên dụng vẫn hoàn chỉnh và đầy đủ tính năng hơn.

Vẫn chưa hiểu vì sao Facebook không muốn phát triển ứng dụng Instagram trên iPad. Lời giải thích của Mosseri có vẻ không thỏa đáng, vì Instagram đang thuộc quyền sở hữu của Facebook, một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới với hàng ngàn nhân viên.

Tháng 1 vừa qua, Instagram tuyên bố đang thử nghiệm tính năng nhắn tin trực tiếp trên phiên bản web. Công ty có vẻ ưu tiên dịch vụ nhắn tin hơn so với việc phát hành ứng dụng dành riêng cho iPad. Khi được hỏi về vấn đề này, đại diện Instagram giải thích tính năng nhắn tin trực tiếp giúp người dùng giữ liên lạc với những người họ quan tâm.

Mark Zuckerberg mua lại Instagram hồi tháng 4/2012 với giá 1 tỷ USD. Khi đó, mạng xã hội này chỉ có 13 nhân viên và hoàn toàn chưa có doanh thu. Dù quyết định này từng khiến nhiều nhà đầu tư ngỡ ngàng nhưng đây lại là một trong những thương vụ thành công nhất của Zuckerberg.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]