PlayStation 4 đã bị Jailbreak mở khả năng chơi được game không bản quyền

0
Đã có thể Jailbreak PlayStation 4 chơi được game không bản quyền

Sony PlayStation 4 – hệ máy game console nóng nhất hiện nay trên thị trường. Kể từ khi nó ra mắt năm 2013 tới nay các hacker trên toàn thế giới luôn tìm cách phá vỡ các lớp bảo mật của hệ máy này nhằm mục đích cho phép người chơi PlayStation 4 có thể kiểm soát được toàn bộ máy và chơi được các game không bản quyền. Đây vốn được coi là một thử thách khó nhằn nhất của giới hacker, hầu như 2 năm qua việc Jailbreak PlayStation 4 không có tiến triển gì đáng kể.

Thế nhưng có vẻ giáng sinh năm nay sẽ tới sớm với giới game thủ console. Một hacker khá có tiếng trong giới Jailbreak phần cứng là CTurt đã công bố về việc anh ta đã thành công trong việc phá vỡ lớp bảo mật của PlayStation 4 và phát triển hoàn thiện một công cụ Jailbreak PlayStation 4 hoàn chỉnh, thông qua một mã khai thác Kernel Exploit, phá vỡ lớp bảo mật của hệ điều hành FreeBSD vốn được dùng làm lõi hệ điều hành của máy PlayStation 4.

Sau khi Jailbreak được PlayStation 4, hacker này cũng đồng thời thu thập được toàn bộ dữ liệu về thiết kế bên trong của hệ thống PlayStation 4 ( RAM & System Image Dumping ) vốn trước giờ hoàn toàn bí mật với các hacker do lớp bảo vệ chặt chẽ của PlayStation 4. Khi có đủ các thông tin nội bộ của hệ điều hành PlayStation 4, các hacker hoàn toàn có thể phát triển các ứng dụng không được cấp phép bởi Sony, đồng thời cho phép các game thủ chơi các game không bản quyền hay còn gọi là game lậu trên hệ máy này.

Theo thông tin mới cập nhật từ Twitter của CTurt và trực tiếp TechSignin.com phân tích mẫu mã khai thác (chưa được công khai), thì mã khai thác hiện chỉ Jailbreak thành công đối với các máy Sony PlayStation 4 chạy phiên bản Firmware 1.76, nhưng bên cạnh đó vẫn có tin vui là thông qua việc có các thông tin nội bộ của hệ điều hành được thu thập, mở ra khả năng rất cao là các phiên bản firmware mới hơn đều có thể bị jailbreak. Dĩ nhiên, đối với các game thủ, trong thời gian chờ đợi (có lẽ không lâu đâu) trước khi công cụ Jailbreak được cung cấp công khai, nếu bạn may mắn đang ở firmware 1.76 thì đừng nên nâng cấp, để có cơ hội trở thành những người đầu tiên được Jailbreak PlayStation 4. Đã có thể Jailbreak PlayStation 4 chơi được game không bản quyền

Sony dĩ nhiên là sẽ không vui với chuyện này do ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của hãng (PlayStation 3 bị jailbreak đã khiến Sony thất thu hàng tỷ đô) nên chắc chắn các phiên bản firmware mới hãng sẽ tìm cách vá lỗi này. Nên lời khuyên là các bạn đang ở phiên bản Firmware nào thì hãy ở yên đó và chờ công cụ Jailbreak được công khai

TechSignin.com sẽ cập nhật tiếp tục khi có thông tin mới nhất về Jailbreak PlayStation 4 cho độc giả. Hãy đón xem.

TechSign.in (Tham khảo: TheHackerNews)

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn