Đôi khi bạn không thể gỡ ổ đĩa USB an toàn (Safely Remove Hardware) do có chương trình đang sử dụng tập tin trong đó, Dev Eject sẽ là giải pháp đơn giản cho việc này.

Tiện ích nhỏ gọn này không có nhiều tính năng đẹp đẽ, thậm chí giao diện cũng khá nghèo nàn. Công dụng chính của nó là dò tìm các ổ đĩa USB đã gắn vào máy tính của bạn, giúp bạn tháo nó nhanh chóng.

Dev Eject: nhanh chóng gỡ ổ USB an toàn

Tại giao diện của chương trình, bạn cũng có thể thấy một nút có tên Lock, khi chọn nó thì Dev Eject sẽ cho bạn thấy được tập tin nào đang bị khóa và bởi phần mềm nào trên máy, đồng thời cho phép bạn có thể “tắt tiến trình” (Kill the Process), tuy vậy đây là một giải pháp có độ rủi ro cao vì có thể làm mất dữ liệu.

Một tính năng thú vị của Dev Eject nữa là có thể tự động “Replug”, tức là khi bạn đã bấm nút gỡ USB ra khỏi máy nhưng lại muốn đưa USB trở lại để chép thêm dữ liệu vào, quá trình này thông thường đòi hỏi phải rút ổ lưu trữ ra khỏi cổng kết nối và cắm lại. Thay vào đó thì với Dev Eject, bạn chỉ việc bấm vào nút Replug là biểu tượng ổ đĩa sẽ xuất hiện lại trên màn hình.

Tiện ích miễn phí này hoạt động tốt trên nền hệ điều hành Windows XP/Vista/7 bản 32 và 64-bit, bạn có thể tìm và tải về từ địa chỉ http://deveject.com/.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây