Khắc phục tình trạng điện thoại bỗng sạc chậm bất thường

0

Dù đang dùng điện thoại iPhone hay Android thì cũng có đôi khi thiết bị bỗng nhiên sạc chậm bất thường, nguyên nhân phổ biến nhất thường là do sử dụng sạc không dây, lỗi cáp, cốc sạc kém chất lượng, dùng điện thoại khi đang sạc… Dưới đây là một số trường hợp và cách khắc phục.

Sạc trực tiếp bằng bộ sạc vật lý, hạn chế sử dụng sạc không dây

Tấm sạc không dây rất tiện lợi nhưng thiết bị tiếp nhận năng lượng kém hơn nhiều so với cách thông thường – kết nối trực tiếp với nguồn điện. Nguyên nhân bởi bộ sạc không dây thường bị giới hạn năng lượng ở mức thấp (thường là 7,5W trên iPhone). Đồng nghĩa người dùng phải mất gấp đôi thời gian sạc so với cách truyền thống (công suất từ 12W trở lên). Vì vậy, nếu bạn đang cần sử dụng điện thoại gấp, cách tốt nhất là sử dụng phương pháp sạc vật lý thông thường.

Khắc phục tình trạng điện thoại bỗng sạc chậm bất thường

Dây cáp bị lỗi

Dây cáp chính là liên kết yếu nhất trong hệ thống sạc điện thoại. Đôi khi trông rất bình thường, không bị sờn đứt hoặc cũ kỹ thì sợi cáp cũng có thể bị hỏng bên trong, ảnh hưởng đến tốc độ sạc. Nếu bỗng dưng điện thoại sạc chậm bất thường, bạn có thể thử khắc phục bằng cách thay dây cáp mới.

Cắm sạc vào ổ cắm điện, không qua cổng USB máy tính

Để sạc nhanh, bạn nên kết nối điện thoại với cốc sạc và cắm trực tiếp vào ổ điện. Cổng USB trên máy tính thường có công suất chỉ khoảng 2,5W – thấp hơn nhiều so với công suất trên 12W của cốc sạc.

 

Cốc sạc kém chất lượng

Nhiều người nhầm tưởng rằng tất cả cốc sạc đều có công suất giống nhau. Vài năm gần đây, các hãng đã phát triển những bộ sạc nhanh nhiều hơn, một số cốc sạc có công suất lên đến 24W, gấp đôi so với bình thường. Vì vậy, nếu cần bạn có thể nâng cấp cốc sạc mới để giảm thời gian sạc.

Tuy nhiên, bộ sạc đi kèm điện thoại thường cũng đã đủ tốt. Trong trường hợp cốc sạc bỗng dưng hoạt động kém hiệu quả, bạn có thể thay mới để tránh làm mất nhiều thời gian.

Không dùng điện thoại khi đang sạc

Khắc phục tình trạng điện thoại bỗng sạc chậm bất thường

Điện thoại sẽ sạc nhanh hơn khi bạn tắt nguồn. Nếu bật nguồn, một phần năng lượng sẽ được chuyển qua để chạy các tính năng cơ bản hoặc ứng dụng nền trên hệ thống. Nếu không muốn tắt điện thoại, bạn cũng nên để điện thoại yên, không sử dụng khi đang sạc để tránh cháy nổ.

Cổng sạc có vấn đề

Cuối cùng, có thể việc sạc chậm bất thường là do cổng sạc lâu ngày không vệ sinh, dính bụi bẩn bên trong khiến thiết bị giảm hoặc không thể tiếp nhận năng lượng.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây