Nhóm máu và những chứng bệnh dễ mắc phải

0

Có phải bạn nghĩ rằng việc biết nhóm máu của mình chỉ quan trọng trong trường hợp cần truyền máu? Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao có những người mắc rất nhiều bệnh, nhưng có những người lại luôn khoẻ mạnh? Câu trả lời nằm trong chính nhóm máu của mỗi người, vì thế, biết được loại máu trong cơ thể mình chính là chìa khoá quan trọng giúp bạn đề phòng những căn bệnh.

Nhóm máu nói gì về sức khỏe của bạn?

Nhóm máu và những chứng bệnh dễ mắc phải

Nhóm máu A

Những người thuộc nhóm máu A có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn máu B và O đến 20%, ung thư tuyến tụy và ung thư máu. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến tim của mình nhiều hơn, vì người máu A cũng có thể mắc các chứng bệnh về tim cao hơn so với các nhóm máu khác.

Cơ thể của những người máu A rất dễ bị nhiễm các loại vi trùng, vi khuẩn. Nhưng bên cạnh đó, lượng hormone Cortisol trong cơ thể họ thường cao và luôn sản sinh kịp lúc để đáp ứng trước các tình huống căng thẳng. Đặc biệt, phụ nữ có nhóm máu này lại có khả năng sinh sản rất tốt.

Nhóm máu B

Người có máu B thường mắc bệnh ung thư buồng trứng, và có 11% khả năng mắc bệnh tim cao hơn so với máu O. Mặt khác, máu B có các chủng vi khuẩn hữu ích nhiều hơn máu A và O gấp 50.000 lần.

Nhóm máu AB

Nhóm máu nói gì về sức khỏe của bạn?

Phần lớn người có nhóm máu AB (82%) gặp khó khăn với các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ và trí nhớ. Các nhà nghiên cứu của Đại học Vermont cho biết máu AB có liên quan đến lượng protein trong máu và các yếu tố đông máu nhất định, gây ra các bệnh lý về suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi cao hơn các nhóm máu khác.

Khả năng mắc bệnh tim của người có máu AB cao hơn 23% so với máu O. Đặc biệt, phụ nữ có nhiều nguy cơ mắc chứng tiền sản giật, một căn bệnh vô cùng nguy hiểm về máu trong thai kỳ.

Theo một nghiên cứu của tạp chí American Journal of Epidemiology, người thuộc nhóm máu AB có nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn nhóm máu B và O khoảng 26%. Đó là do hệ thống miễn dịch của những người có máu AB và A thường phản ứng mạnh với vi khuẩn H.pylori – thủ phạm chính gây ra các căn bệnh về dạ dày, làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày – Theo tiến sĩ Gustaf Edgren, nhà dịch tễ học tại Bệnh viện Đại học Karolinska, Thụy Điển.

Nhóm máu O

Người có máu O dễ bị chấn thương gân Achilles, ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tuỵ và tử vong do sốt rét. Cũng với vi khuẩn H.pylori, người có máu O dễ mắc bệnh loét tá tràng do sự thay đổi đáp ứng theo hệ thống miễn dịch của cơ thể đối với loại vi khuẩn này.

Nhưng thật may mắn rằng máu O có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 23%, theo nghiên cứu từ Trường Y Tế Havard.

Theo: Prevention

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [1/5]

Chưa có đánh giá