Facebook được xem là đã không tiếc tiền đầu tư vào công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality), và mới đây hãng đã công bố ứng dụng Facebook 360 dành cho thiết bị Oculus Rift và Gear VR.

Facebook 360 ra mắt, người dùng Gear VR có thể tải về ngay

Ứng dụng mới được xem là một hub để trình chiếu các video 360 cũng như các hình ảnh 360 đăng tải trên mạng xã hội này. Facebook cho biết hiện đã có 1 triệu video 360 và 25 triệu bức ảnh 360 được người dùng đăng tải. Tại thời điểm ra mắt, ứng dụng sẽ dành cho thiết bị đeo Gear VR của Samsung, người dùng có thể tải Facebook 360 tại địa chỉ này.

Màn hình của Facebook 360 sẽ có 4 đề mục chính giúp chuyển tải nội dung đến mắt người dùng. Đầu tiên là thẻ “Explore” giúp xem các nội dung 360 nổi tiếng trên mạng xã hội này, được đăng tải từ các nhà sáng tạo và các công ty truyền thông, trong khi tab “Following” sẽ cho xem những nội dung 360 do bạn bè của họ đăng lên.

Thẻ “Saved” cho phép trải nghiệm nội dung 360 mà họ đã xem trên web nhưng với cách tốt hơn (thông qua Headset), và cuối cùng là thẻ “Timeline” giúp xem toàn bộ những ảnh và video 360 do chính họ đăng tải lên.

Facebook 360 ra mắt, người dùng Gear VR có thể tải về ngay

Ứng dụng cũng cho phép họ tương tác (thả tim, like, love…) trên nội dung hiển thị, cũng như có thể lưu và chia sẻ những nội dung đó, trên blog của mình, Facebook nói sẽ tiếp tục cập nhật các tính năng xã hội trên ứng dụng chính thức này.

Hồi tháng 1, Facebook đã chỉ định cựu CEO của Xiaomi là Hugo Barra làm phó chủ tịch mảng VR của hãng. Gần như ngay sau đó thì lãnh đạo của Oculus là CEO Brendan Iribe cho biết sẽ rời khỏi chức vụ này và chuyển sang lãnh đạo nhóm thực tế ảo cho máy tính (cũn thuộc Oculus).

Vì vậy, có thể Facebook 360 là một trong những điểm nhấn đầu tiên mà Hugo Barra trên cương vị mới tại Facebook. Ứng dụng này cho thấy mạng xã hội này đã có một tầm nhìn rất xa khi cố lôi kéo gần 2 tỷ người dùng vào thực tế ảo.

Facebook 360 ra mắt, người dùng Gear VR có thể tải về ngay

Video demo màn hình Facebook 360

YouTube video

Theo TechCrunch, Facebook

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới