Có tới 1,5 triệu USD trong số tiền này dành cho việc đi lại, thăm thú 30 bang của Mỹ mà vị CEO của hãng chưa đặt chân tới.

Facebook chi 7,3 triệu USD tiền an ninh cho CEO năm 2017

Theo thông tin từ hồ sơ Facebook gửi lên SEC (Ủy ban Chứng khoán Mỹ) mới đây, hãng đã chi hơn 7,3 triệu USD để bảo đảm an ninh cho riêng CEO Mark Zuckerberg trong năm 2017. So với năm 2016 (4,8 triệu USD), số tiền này đã tăng gần 50%.

Facebook nêu chi tiết các khoản, trong đó hơn 1,5 triệu USD để sử dụng máy bay cá nhân, tăng gần gấp đôi so với số tiền 870.000 USD năm ngoái. Chi phí này đã gồm các khoản như vé máy bay, nhiên liệu, phi hành đoàn phục vụ, tiền thuê dịch vụ chuyển hành lý…

Nguyên nhân chính của việc tăng đột biến trong chi phí an ninh và đi lại bằng máy bay là việc Mark tới tất cả các bang tại Mỹ mà anh chưa từng đến trước đây. Kết quả, năm 2017 CEO Facebook đã đặt chân ở thêm 30 bang.

Hành trình trên là một trong những thử thách hàng năm mà Mark luôn đặt ra cho mình. Các năm trước, Mark đặt mục tiêu học tiếng Trung Quốc, tự phát triển một trợ lý ảo với trí thông minh nhân tạo cho nhà mình, hay chỉ ăn thịt từ động vật do chính tay mình giết.

Về phía Facebook, đầu tư cho sự an toàn của người đứng đầu là việc quan trọng phải làm. “Ban giám đốc tin rằng khoản đầu tư vào an ninh cho cá nhân Mark là hoàn toàn xứng đáng. Anh ấy đóng vai trò trung tâm trong thành công tương lai của công ty, đồng thời là sáng lập viên kiêm CEO của một doanh nghiệp tên tuổi trên thị trường”, đại diện hãng nói.

Thông tin về hồ sơ gửi SEC xuất hiện trước buổi họp cổ đông thường niên của Facebook (vào ngày 31/5) và đến sau khi lãnh đạo đơn vị vừa hoàn thành hai phiên điều trần liên tiếp trước Quốc hội xung quanh các vấn đề về dữ liệu người dùng và tính riêng tư.

Một thông tin khác xuất hiện trong hồ sơ là Zuckerberg vẫn nhận lương 1 USD mỗi năm, giống như cố CEO Steve Jobs của Apple khi ông lãnh đạo công ty này. Nhưng khoản tiền bù thực tế của người đứng đầu Facebook năm 2017 là 8,9 triệu USD, đã gồm chi phí an ninh và đi lại.

Nhận lương 1 USD mỗi năm nhưng Mark không hề nghèo. CEO này đang sở hữu 401,5 triệu cổ phiếu Facebook, với tổng giá trị khoảng 6,6 tỷ USD, đồng thời là người giàu thứ 5 trên thế giới (theo danh sách của Forbes).

Theo: Cnet

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới