Sáng nay, nhiều người dùng Việt đã bắt đầu thấy trên giao diện PC, Facebook đã hỗ trợ tiếp tục chơi video trong khi đang lướt News Feed.

Facebook cập nhật, cho phép chơi video ngay cả khi đang lướt feed

Song song với việc ra mắt ứng dụng Facebook 360, sáng hôm nay, nhiều người dùng mạng xã hội này tại Việt Nam đã bắt đầu thấy tính năng tiếp tục chơi video trên News Feed dành cho phiên bản trình duyệt máy tính của Facebook.

Tính năng này được xem là một cách để Facebook có thể giúp người dùng vừa có thể lướt feed, vừa tiếp tục chơi video. Về nguyên tắc nó khá giống tính năng thu gọn màn hình video về một góc như mạng video YouTube hiện nay.

Đối với Facebook thì việc này có khác hơn một chút, trước đây khi đang chơi video, nếu bạn bấm vào vùng đen ở rìa màn hình video thì clip cũng sẽ được tắt đi để bạn tiếp tục lướt Feed. Với cập nhật mới, video sẽ thu về góc trên bên trái của màn hình, đây được xem là vị trí vàng của màn hình để người dùng có thể tiếp tục xem nội dung (với kích thước nhỏ hơn). Dĩ nhiên là khi đang chơi video, bạn nhấn vào một liên kết nào để tải lại trang thì video cũng mất.

Đây là một nỗ lực mới của Facebook trong việc thu hút người dùng xem video nhiều hơn nữa. Gần đây Facebook đã bắt đầu mở tính năng chèn quảng cáo vào những video có độ dài từ 90 giây trở lên, đây là tính năng mà YouTube hứa hẹn sẽ loại bỏ hoàn toàn vào đầu năm 2018.

Do vậy chiến lược giữ người dùng xem video clip càng lâu càng tốt này có thể xem là hành động giúp mạng xã hội này kéo dài tương tác của người dùng đối với video và qua đó dễ dàng trong việc tính quảng cáo (giúp bạn có thể xem feed trong khi quảng cáo đang chạy).

Video tính năng chơi video trên một góc của Facebook

YouTube video

 

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây