Facebook ra mắt chương trình đào tạo “Bệ phóng Doanh nghiệp” tại Việt Nam

0

Facebook vừa ra mắt chương trình “Bệ phóng doanh nghiệp” nâng cao năm 2020 hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khó khăn do COVID-19

Tiếp nối thành công của chương trình đào tạo được triển khai từ năm 2017, “Bệ phóng doanh nghiệp” nâng cao năm 2020 cung cấp những kiến thức mới chuyên sâu, thiết thực giúp doanh nghiệp ứng phó và phát triển trong bối cảnh dịch bệnh. Chương trình đào tạo mở và hoàn toàn miễn phí bao gồm 11 nội dung nâng cao sẽ được đăng tải trên trang Facebook for Business vào 4 giờ chiều mỗi thứ 5 hàng tuần, từ 16 tháng 7 tới 24/9.

Các chủ đề đào tạo cập nhật theo sát tình hình kinh tế – xã hội cũng như đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại mới, bao gồm Tăng Sức Bền cho Doanh Nghiệp: Chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới, Sáng tạo Nội dung và Xây dựng Chiến lược Quảng cáo hiệu quả, Kể chuyện về doanh nghiệp qua Instagram hay Nâng cao kết quả kinh doanh với Facebook Messenger v.v. Bên cạnh đó, chương trình còn đem đến những bài học kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nghiệp đã thành công trên nền tảng Facebook như Lê Na và doanh nghiệp của cô “Cam Vinh Kỳ Yến”.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) hiện đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19. Theo khảo sát Tương lai của Doanh nghiệp do Facebook, Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và Ngân hàng Thế giới (World Bank) phối hợp thực hiện gần đây tại Việt Nam, 59% doanh nghiệp được khảo sát cho biết doanh số bán hàng của họ trong năm nay thấp hơn năm ngoái, 36% lo ngại rằng sẽ gặp khó khăn về dòng tiền trong những tháng tới và có tới 46% đã phải cắt giảm số lượng nhân viên do đại dịch.

Ông Nguyễn Tường Huy, Giám đốc quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, thị trường Việt Nam tại Facebook chia sẻ: “Chúng tôi muốn góp phần đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế trong bối cảnh trạng thái bình thường mới sau đại dịch COVID-19. Dựa trên kinh nghiệm làm việc với hơn 140 triệu doanh nghiệp trên nền tảng Facebook khắp thế giới, chúng tôi nhận ra rằng tình hình kinh doanh sẽ không dễ dàng trở lại bình thường như trước. Với những thiệt hại nặng nề mà cộng đồng DNVVN đang phải gánh chịu do đại dịch, việc cần thiết hiện nay chính là giúp đỡ các doanh nghiệp hồi phục trong thời gian tới.”

Facebook ra mắt chương trình đào tạo “Bệ phóng Doanh nghiệp” tại Việt Nam

Tại Việt Nam, xu thế chuyển dịch sang các nền tảng số cũng đã tăng mạnh trong thời gian đại dịch. Khảo sát Tương lai của Doanh nghiệp cũng cho thấy 86% số doanh nghiệp được hỏi hiện vẫn đang duy trì các hoạt động cung cấp thông tin hoặc trực tiếp tạo ra doanh thu trên Facebook, 41% các doanh nghiệp đang hoạt động trên Facebook cho biết, có ít nhất 25% doanh số bán hàng của họ trong tháng vừa qua được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến.

“Xu hướng mua hàng thông qua đối thoại trực tuyến đang phát triển mạnh trong vòng một năm trở lại đây, và các doanh nghiệp Việt Nam đã nắm bắt và đi đầu xu thế đó. Họ là những người yêu công nghệ và học hỏi và nắm bắt nhanh chóng khi áp dụng bất kỳ giải pháp trực tuyến nào. Chương trình “Bệ phóng Doanh nghiệp” nâng cao với 11 chủ đề được thiết kế để giúp cộng đồng DNVVN tiếp cận nguồn kiến thức hữu ích, nhanh chóng khôi phục hiệu quả kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phục hồi chung của nền kinh tế nước nhà”, ông Nguyễn Tường Huy cho biết.

Chương trình “Bệ phóng Doanh nghiệp” là một nội dung của trụ cột #fb4Economy – Facebook thúc đẩy kinh tế số, nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, với mục tiêu đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các DNVVN, hỗ trợ tiến trình phục hồi và phát triển nền kinh tế tại Việt Nam sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Từ năm 2017, chương trình “Bệ phóng Doanh nghiệp” do Facebook hợp tác triển khai cùng Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME-PC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã hỗ trợ và đào tạo cho gần 4000 DNVVN trên khắp 20 tỉnh thành tại Việt Nam.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn