Sau khi một người dùng camera an ninh của Xiaomi cho biết thiết bị của anh ta xuất hiện hình ảnh lạ từ những camera khác, Google đã vô hiệu hóa khả năng truy cập của các thiết bị Xiaomi vào màn hình thông minh Nest Hub và Trợ lý ảo Google Assistant.

“Google đã nắm được vấn đề và đang liên hệ với Xiaomi để khắc phục sự cố. Trong thời gian này, chúng tôi đã vô hiệu hóa khả năng liên kết của Xiaomi với thiết bị của Google”, phát ngôn viên của Google cho biết.

Sự cố trên được báo cáo lần đầu bởi Android Police. Theo đó, một người dùng Reddit có tên Dio-V cho biết camera an ninh Xiaomi Mija 1080p Smart IP của anh ta hiển thị những hình ảnh từ nhà người lạ mỗi lần anh truyền trực tiếp hình ảnh từ thiết bị đến Google Nest Hub.

Dio-V nói anh đã nhìn thấy trên màn hình Nest Hub của mình xuất hiện nhiều hình ảnh lạ khác nhau như trong căn phòng kín, một người đàn ông đang ngủ trên ghế hoặc đứa bé ngủ trong cũi. Dio-V cho biết Google đã liên hệ với anh để hỏi rõ về sự cố nhưng phía Xiaomi vẫn chưa có động thái gì.

When I load the Xiaomi camera in my Google home hub I get stills from other people’s homes!! from googlehome

Một số báo cáo gần đây cho thấy camera an ninh tiềm ẩn nhiều lỗ hổng bảo mật. Hồi tháng 10, Nest công bố chương trình truy cập thiết bị, trong đó đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt về các thiết bị bên thứ ba nào có thể tương thích với hệ thống của họ. Hiện tại có khoảng 20 camera an ninh có thể sử dụng với màn hình Nest.

Từ lâu, những thiết bị camera an ninh gia đình vốn tiềm ẩn nhiều vấn đề về bảo mật, trong đó có nhiều lỗ hổng rất dễ bị khai thác. Gần đây, ngay cả những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị cũng phải tăng cường các biện pháp bảo vệ để ngăn ngừa rò rỉ video cá nhân của khách hàng.

Theo Android Police, rất khó để xác minh nguyên nhân sự cố của Xiaomi vì tất cả thông tin xuất phát từ người dùng Dio-V. Dù vậy, Google đang xử lý vụ việc khá nghiêm túc. Trong khi đó, phía Xiaomi lại từ chối bình luận.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]