Những tính năng này chưa xuất hiện trong bản cập nhập 2022 của Windows 11 vừa qua

Nối gót bản cập nhập Windows 11 2022 (22H2), Microsoft hiện đang cung cấp những nhóm tiện ích bổ sung mới cho hệ điều hành này. Bao gồm những thanh tab trên File Explorer, vùng tràn trên Taskbar, tính năng Suggested Actions và nhiều hơn nữa, người dùng có thể tải chúng về ngay hôm nay. Đây là kỷ nguyên mới của những bản cập nhập Windows, khi mà những tính năng mới có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào, thay vì chỉ bó buộc trong những bản cập nhập lớn định kỳ.

File Explorer của Windows 11 thêm phần Tab mới

Microsoft cho biết những “trải nghiệm mới” trên Windows 11 sẽ bắt đầu vào tháng 9. Nếu bạn chưa thật sự thấy cần thì những tính năng này sẽ được tự động cập nhập vào tháng 11. Microsoft cũng nói rằng bản cập nhập tính năng đầu tiên cho Windows 10 cũng đồng thời được phát hành.

Nếu muốn tải những tính năng mới, bạn vào Setting của Windows 11, chọn Windows Update sau đó tải tất cả những bản cập nhập nào sẵn có. Microsoft đã xác nhận bản cập nhập có những tính năng mới có tên Cumulative Update for Windows 11 22H2 for X64-based Systems (KB5019509).

File Explorer của Windows 11 thêm phần Tab mới

Kế hoạch của Microsoft cho Windows 11 là quay lại hình thức phát hành một tính năng lớn mỗi năm, nhưng đồng thời cũng cập nhập những tính năng bổ sung khi “cần thiết”. Bản cập nhập mới đây được xem như là một lời “xin lỗi”, những tính năng trên đáng ra phải được tích hợp trong bản cập nhập Windows 11 2022 (22H2) nhưng đã trễ hẹn.

Thông tin cơ bản về những tính năng mới bao gồm:

  • Những thanh tab trên File Explorer.
  • Cập nhập cho ứng dụng Photos (ra mắt cuối tháng 10).
  • Thêm tính năng Suggested Actions trên Windows Shell.
  • Vùng tràn trên thanh Taskbar.
  • Cải thiện Nearby Share/ Windows Share Experience.

Microsoft đồng thời cũng thông báo rằng đã có hơn 50.000 ứng dụng trên Amazon Appstore của Windows 11, hơn hẳn con số vài ứng dụng khi mới được đưa vào sử dụng. Ngoài ra, những ứng dụng này không hoàn toàn là của Windows, mà vận hành dựa vào khả năng chạy những ứng dụng Android của Windows 11.

Một vài ứng dụng có thể kể đến như là Project Makeover, Evony: The King’s Return, Coin Master, Kindle, Audible, FlipaClip, Lutron và nhiều ứng dụng khác. Microsoft cũng thông báo thêm một ứng dụng ESPN mới, đã có mặt trên toàn thế giới.

Còn với bản cập nhập mới của Windows 10, Microsoft không tiết lộ nhiều chi tiết, “Windows 10, phiên bản cập nhập 22H2 sẽ có những tính năng hạn chế chỉ tập trung vào hiệu năng và quản lý”. Người dùng cũng có thể tải bản cập nhập mới thông qua Windows Update.

Theo PCWorld

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây