Firefox đã theo kịp đối thủ Google Chrome, Microsoft Edge và Safari khi đưa ra tùy chọn tự động tắt tiếng đối với các video trong bản cập nhật mới nhất.

Firefox bổ sung tính năng tắt âm thanh tự động phát video trong bản cập nhật mới

Mozilla đã hứa sẽ thêm tính năng này khi hãng vạch ra lộ trình cho trình duyệt nổi tiếng nhất của mình hồi đầu năm nay. Hãng cho biết Firefox sẽ cung cấp cho người dùng ngăn tự động phát âm thanh của video mà không cần phải tắt luôn các trang web.

Trong phiên bản thử nghiệm Firefox Nightly Edition (63.0a1), Mozilla đã thêm một tính năng khá quan trọng là tùy chọn xử lý âm thanh tự động phát ra bởi những trang web có chứa video.

Tính năng mới xuất hiện như một thông báo được bật bên dưới thanh địa chỉ. Tuy nhiên, thông báo này chỉ hiển thị ở những website tự động phát ra âm thanh.

Người dùng để sử dụng tính năng mới sẽ có một vài tùy chọn trong phần cài đặt của trình duyệt. Ngoài việc chọn chặn tất cả các video hay website tự động phát ra âm thanh, người dùng có thể chọn chế độ nhận thông báo cho các trang web riêng lẻ.

Bên cạnh đó còn có thể lựa chọn bật tất cả chức năng tự động phát nếu cảm thấy âm thanh không làm phiền bạn.

Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, tính năng mới giúp người dùng dễ dàng đưa ra những lựa chọn khi duyệt web. Bạn có thể tận dụng lợi thế của các tùy chọn này trong phiên bản Firefox 63 sắp ra mắt vào cuối tháng 10 năm nay.

Theo TechRadar

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây