Thâu tóm Base.vn, FPT tham vọng giúp 800.000 SME chuyển đổi số

0

Tối nay 4.5 tại TP.HCM, tập đoàn FPT đã công bố thương vụ M&A mới nhất là mua lại Base.vn, một công ty xây dựng platform phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện chuyển đổi số.

Với nỗ lực kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 của Chính phủ, doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội tập trung cải thiện và rút ngắn khoảng cách năng lực cạnh tranh so với các doanh nghiệp trong khu vực. Chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp và đóng góp 45% GDP, doanh nghiệp vừa và nhỏ là lực lượng quan trọng nhất cần có chiến lược hành động quyết liệt vào lúc này.

Theo nghiên cứu của Cisco, quá trình số hóa của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có thể đóng góp từ 24 – 30 tỉ USD vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2024 và góp phần vào phục hồi kinh tế hậu COVID-19.

Thâu tóm Base.vn, FPT tham vọng giúp 800.000 SME chuyển đổi số

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Một điểm rất đồng điệu của FPT và Base.vn đó chính là khát vọng. Khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, khát vọng vươn tầm thế giới. Hai mươi năm qua FPT đã không ngừng nỗ lực để khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ số toàn cầu. Và bây giờ có thể chắp cánh cho Base.vn có tầm bay khác, tầm bay mà mọi thanh niên Việt Nam như Hùng (Founder & CEO của Base.vn), mọi start up Việt Nam có thể ước mơ. Sau ngày hôm nay, lãnh đạo FPT và Base sẽ cùng hợp lực để biến câu chuyện chúng ta nói, biến những khát vọng trên thành hiện thực.”

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết: “Trong những năm qua, FPT luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn Việt Nam và toàn cầu trong hành trình chuyển đổi số. Chiến lược của FPT là xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng số 1 trên thị trường. Đi cùng Base.vn là một trong những con đường ngắn nhất để FPT hiện thực hóa mục tiêu đó”.

Đối với Base.vn, sau 5 năm phát triển, hãng đã trở thành nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất với hơn 5.000 khách hàng sử dụng, trải dài trên khắp các ngành nghề: ngân hàng, bất động sản, vận tải, F&B, giáo dục, y tế, thương mại. Trong đó có các doanh nghiệp hàng đầu: Vingroup, VIB, ACB, Sacombank, Bamboo Airways, Golden Gate… lẫn các đơn vị khởi nghiệp, doanh nghiệp SME. Được xây dựng trên nền tảng cloud và cung cấp phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a Service), các tính năng của sản phẩm Base.vn được cập nhật miễn phí, nhanh chóng.

Thâu tóm Base.vn, FPT tham vọng giúp 800.000 SME chuyển đổi số

Đạt được thành tựu này vì quá trình triển khai của Base.vn đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Nền tảng đang tích hợp hơn 50 ứng dụng, tập trung vào ba bài toán cối lõi: Base Work+ (giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án); Base Info+ (xây dựng hệ thống thông tin minh bạch, hiệu quả); Base HRM+ (giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh).

Nền tảng Base.vn cho phép nhà điều hành nhìn thấy bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu.

Thâu tóm Base.vn, FPT tham vọng giúp 800.000 SME chuyển đổi số

Theo ông Phạm Kim Hùng – CEO và Founder của Base Enterprise – công ty xây dựng một platform không giống với bất kỳ platform nào ở Việt Nam: một hệ điều hành cho doanh nghiệp giống như Windows… với các ứng dụng độc lập và chuyên sâu được tích hợp chung. Base đã giúp tăng hiệu suất, quản trị nhân sự, quản lý thông tin… trải nghiệm xuyên suốt từ website đến iOS, Android.

Trong giai đoạn 2020-2021, Base tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân, trên 100% mỗi năm. Dù 2020 là một năm vô cùng khó khăn vì COVID-19, Base nhận được đầu tư từ 5 quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực. Đơn vị thuộc top 10% trong danh mục đầu tư các quỹ. Base HRM – sản phẩm quản trị nhân sự vừa ra mắt trong năm qua cũng được nhiều đơn vị sử dụng.

Được xây dựng với tính mở, Base.vn dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT và ngay lập tức sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base.vn. Các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử… để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn.

Nhờ mạng lưới chi nhánh tại 26 nước, FPT cũng sẽ giúp Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu.

Sự cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng cho các doanh nghiệp của Base.vn và bề dày kinh nghiệm, năng lực công nghệ lõi cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu của FPT sẽ tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp vào nền kinh tế số vì một Việt Nam hùng cường.

Theo ông Khoa, dù nắm cổ phần lớn tại Base.vn nhưng tập đoàn FPT vẫn sẽ giữ nguyên các giá trị cốt lõi và các định hướng mà Base.vn đang phát triển lâu nay. Hiện giá trị của thương vụ  M&A này chưa được tiết lộ.


Mời bạn gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn