Giai đoạn tiếp theo của việc tìm kiếm trên YouTube

0

Theo Neal Mohan, Giám đốc sản phẩm: Thư viện nội dung khổng lồ của YouTube luôn là điều khiến nền tảng của chúng tôi khác biệt.

Bất kể bạn đang tìm nội dung gì, nhiều khả năng chúng tôi sẽ có nội dung đó trên YouTube. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng người xem cần dễ dàng tìm thấy video họ đang tìm và nhanh chóng tiếp cận được thông tin họ cần. Các nhóm của chúng tôi đã đầu tư đáng kể vào việc cải thiện trải nghiệm tìm kiếm trong những năm qua.

Trong bài đăng hôm nay thuộc chuỗi Innovation Series, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ về công nghệ mới nhất để giúp bạn tìm thấy nội dung mình đang tìm, từ video hướng dẫn đến video tự làm. Công nghệ này bổ trợ cho những nỗ lực chúng tôi đang thực hiện để gia tăng các video từ những nguồn đáng tin cậy khi mọi người sử dụng YouTube để tìm tin tức và thông tin y tế.

Hằng ngày, mọi người sử dụng YouTube để tìm nội dung học tập như hướng dẫn về vật lý, cách vẽ một con hổ, video đánh giá các sản phẩm công nghệ mới nhất và nhiều nội dung khác. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu những cách mới để giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm và tìm thấy nội dung trên YouTube.

Làm cho trang tìm kiếm trực quan hơn

Chúng tôi nhận được ý kiến của mọi người về việc họ muốn có những cách dễ dàng hơn để biết được nội dung của một video trên YouTube trước khi vào xem nội dung thực sự. Chúng tôi đã lắng nghe ý kiến của bạn! Vì thế, chúng tôi đã bắt đầu điều chỉnh để trang tìm kiếm được trực quan hơn và giúp mọi người thấy qua rõ hơn nội dung của một video.

Trước đây, khi duyệt tìm một video để xem trên YouTube, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của từng video. Như vậy, bạn có cơ hội nhìn nhanh qua nội dung của video. Giờ đây, bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn về nội dung mình sắp xem thông qua các phân cảnh video ngay trong trang tìm kiếm. Khi được cung cấp, những hình ảnh có dấu thời gian này cho biết thông tin chi tiết về nhiều chủ đề được nhắc đến trong video. Nhờ vậy, bạn có thể đánh giá video mình sắp xem chính xác hơn. Bạn cũng có thể chuyển ngay đến phần liên quan nhất đến mối quan tâm cụ thể của mình.

Giả sử bạn đang tìm một công thức làm bánh mì bột chua thơm ngon và muốn cải thiện kỹ năng nhào bột. Thông qua những kết quả tìm kiếm mới này, bạn có thể thấy tất cả các bước trong video, từ lúc cho men ăn đến lúc lấy bánh mì ra khỏi lò, và có thể chuyển ngay đến phân cảnh nhào bột.

Việc có cơ hội nhìn thấy một trích đoạn của từng video cũng cung cấp nhiều thông tin bối cảnh hữu ích. Trên máy tính, bạn có thể di chuyển qua một video để bắt đầu thấy một trích đoạn cho nội dung đó trên trang tìm kiếm. Chúng tôi đang ra mắt một phiên bản của tính năng này trên thiết bị di động để giúp bạn dễ dàng xem trước nhiều video rồi quyết định xem đó có phải nội dung mình đang tìm không.

Cung cấp nhiều nội dung hơn cho mọi người

Mặc dù YouTube có RẤT NHIỀU video, nhưng các video đó không phải lúc nào cũng đề cập đến tất cả các chủ đề bằng mọi ngôn ngữ. Chúng tôi luôn tìm những cách mới để giúp thông tin dễ tiếp cận hơn và hòa nhập hơn cho tất cả người dùng trên toàn cầu. Hiện nay, chúng tôi có một số phương pháp hay để cải thiện việc tìm kiếm nội dung toàn cầu trên YouTube.

Chúng tôi đang bắt đầu hiện các kết quả tìm kiếm từ những ngôn ngữ khác có phụ đề, tiêu đề và nội dung mô tả được dịch tự động khi nội dung liên quan bằng ngôn ngữ địa phương không được cung cấp. Như vậy tức là một người ở Thái Lan có thể học về vật lý lượng tử từ một giáo sư ở MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) hoặc người xem ở Brazil có thể khám phá hẻm núi Grand Canyon ngay tại nhà thông qua phụ đề bằng ngôn ngữ địa phương của họ. Chúng tôi sẽ bắt đầu bổ sung các video bằng tiếng Anh vào phần kết quả tìm kiếm và dự định sẽ mở rộng sang nhiều ngôn ngữ khác. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả nội dung trên toàn cầu đều sẽ dễ tiếp cận hơn nhờ phụ đề được dịch, đồng thời giúp các nhà sáng tạo tiếp cận thêm khán giả toàn cầu.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng không phải lượt tìm kiếm nào cũng có thể có đủ nội dung chất lượng cao hoặc nội dung video liên quan để đáp ứng đầy đủ điều bạn đang tìm. Để cải thiện việc cung cấp thông tin bạn cần, gần đây, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới để phần kết quả tìm kiếm có thêm các đường liên kết đến trang web và những định dạng khác từ Google Tìm kiếm. Tính năng này hiện được hỗ trợ trên các thiết bị di động ở Ấn Độ và Indonesia. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cân nhắc việc mở rộng sang các quốc gia khác dựa vào phản hồi của người dùng.

Từ việc khám phá một video giúp bạn hiểu sâu hơn về một chủ đề phức tạp hay truyền cảm hứng để bạn bắt đầu một sở thích mới, chúng tôi muốn giúp bạn tìm được nội dung phù hợp trên YouTube. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách mang đến trải nghiệm tìm kiếm trực quan và hữu ích hơn trong tương lai.

Pablo Paniagua, Giám đốc phụ trách quản lý sản phẩm

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn