Trong một động thái được kỳ vọng cạnh tranh với Evernote hay Notes trên Mac, Google đã công bố tích hợp Google Keep vào dịch vụ Google Docs. 

Theo Google, bắt đầu từ hôm nay 1/3, Google Keep sẽ là một phần của G Suite, người dùng sẽ có thể ghi chú từ Keep và dễ dàng đưa nó vào Docs.

Google Keep được tích hợp vào Docs, giúp dễ dàng cụ thể hoá chi chú thành văn bản

Từ lâu, Google Keep là một ứng dụng ghi chú cơ bản của Google, hiện đã có mặt trên các nền tảng ứng dụng như Android, iOS, Chrome hoặc thông qua giao diện web.

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng soạn thảo văn bản bằng Google Docs sẽ có thể truy cập vào Keep thông qua menu Tools > Keep, thanh công cụ này sẽ nằm bên phải của màn hình Docs.

Google Keep được tích hợp vào Docs, giúp dễ dàng cụ thể hoá chi chú thành văn bản

Google hiện hỗ trợ các thao tác như:

  • Kéo thả ghi chú từ Google Keep vào Docs
  • Tìm kiếm các ghi chú trong Keep khi đang trong màn hình Docs.
  • Tạo ghi chú mới trong trang soạn thảo Keep, hoặc chọn văn bản trong tài liệu để đưa vào Keep (bằng cách nhấp phải chuột rồi chọn “Save to Keep Notepad”). Khi mở note trong Keep thì ứng dụng vẫn có liên kết đến tài liệu gốc để dễ đối chiếu.

Đây được xem là một động thái thông minh và phù hợp của Google để giúp người dùng luôn ở trong bộ ứng dụng của hãng. Đối với người dùng việc dùng tích hợp tất cả các giải pháp và nền tảng vào một hệ thống duy nhất sẽ giúp tránh bị phân mảnh và dễ dàng tập trung cho sự sáng tạo.

Hiện tại Việt Nam, qua kiểm tra thì người viết vẫn chưa thấy, rất có thể việc tích hợp này sẽ diễn ra trong vài hôm nữa.

Theo Google

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây