Google đóng cửa ứng dụng Google Drive trên máy tính

0

Một tin cực kỳ tệ đối với người dùng đang sử dụng ứng dụng Google Drive trên hệ điều hành Windows và MacOS. Google chính thức ngừng hỗ trợ ứng dụng trên máy tính từ ngày 11/12/2017 và chấm dứt hoạt động của app này vào ngày 12/03/2018.

Google khai tử Google Drive
Ứng dụng Google Drive chính thức tạm biệt với người dùng máy tính vào đầu năm sau.

Thay vào đó Google sẽ bổ sung hai ứng dụng mới thay thế tên là Backup and Sync và Drive File Stream (lưu ý là dịch vụ Google Drive trên nền web vẫn hoạt động).

Backup and Sync – Sao lưu và đồng bộ là ứng dụng dành cho đa số người dùng. Đây là ứng dụng gần giống Google Drive, bạn có thể chuyển đổi qua app trực tiếp từ web.

Drive File Stream là ứng dụng hướng tới các công ty doanh nghiệp, tổ chức… Đóng vai trò như là một ổ cứng mạng trong Windows Explorer. Nó cho phép stream các file trong Drive mà không cần lưu trong máy tính. Ứng dụng này tự đồng bộ với máy chủ.

Google khai tử Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google. Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu…

Google cho mỗi người dùng 15GB để lưu trữ, có thể lưu trữ qua ba dịch vụ cùng một lúc Google Drive, Gmail và Google Photos. Người dùng có thể nâng cấp dung lượng 15GB theo chi phí gói trả hàng tháng để tăng dung lượng lưu trữ.

Ứng dụng Drive cung cấp dễ dàng đăng tải và chia sẻ tài liệu giữa các cá nhân. Nó mang lại một nền tảng mới cho những người làm việc trên cùng một dự án. Google đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết về quyết định đóng cửa này. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm có thông tin về việc này vào tuần tới.

Mời bạn xem tính năng của hai ứng dụng bên dưới

Google khai tử Google Drive

Tham khảo: The Verge, Socpedia.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn