Cuối cùng Google Maps đã chính thức hỗ trợ xe máy tại Việt Nam

0

Google vừa cho biết ứng dụng Google Maps sẽ chính thức hỗ trợ phương tiện di chuyển là xe gắn máy 2 bánh từ hôm nay (18/7) tại Việt Nam. 

Cuối cùng Google Maps đã chính thức hỗ trợ xe máy tại Việt Nam

Cụ thể, phiên bản Google Maps 9.79 dành cho Android 4.4 (KitKat) trở lên sẽ áp dụng tính năng mới dành cho xe máy hai bánh tại Việt Nam từ ngày 18/7, tiếp đến sẽ sớm có phiên bản dành cho hệ điều hành iOS.

Gã khổng lồ về Internet cho biết đã dùng dữ liệu thu thập được từ các quốc gia đã triển khai tính năng hỗ trợ cho xe máy hai bánh để tính toán khác biệt giữa tốc độ của xe máy và ôtô, từ đó đưa ra thời gian đến dự kiến. Ngoài ra, Google cũng đã dùng dữ liệu từ những người lái thật trong môi trường thực tế tại Việt Nam để đưa ra các so sánh, và huấn luyện Google Maps dự đoán được tốc độ trên đường của xe máy.

Người dùng Google Maps khi phát hiện các thông tin chưa chính xác có thể dùng công cụ “Report a Problem” ở bên dưới góc phải trong ứng dụng để thông báo cho Google chỉnh sửa. Trong ứng dụng Google Maps và Google Search, người dùng có thể bổ sung những địa điểm còn thiếu hay đề xuất sửa thông tin bằng tính năng Đề xuất sửa (Suggest an Edit) hay bổ sung một địa điểm (Add a Missing Place).

Tuỳ chọn xe máy mới của Google Maps giúp giải quyết những vấn đề:

+ Tùy chỉnh lộ trình dành riêng cho xe máy, bao gồm các đường tắt và đường hẹp mà xe máy có thể đi được.

+ Thời gian di chuyển chính xác hơn dựa trên mô hình học máy (Machine learning) mô phỏng tốc độ xe máy.

+ Tránh các trạm thu phí cao tốc và đường cấm không cho phép xe máy lưu thông.

+ Lộ trình dễ nhớ hơn với các mốc đánh dấu trên đường.

Cuối cùng, tương tự chức năng dẫn đường cho ôtô, Google khuyến cáo người lái xe nên kiểm tra tuyến đường đi của mình trước khi bắt đầu di chuyển để tập trung hoàn toàn vào diễn biến trên đường khi lái xe.

Ngoài ra, có một thông tin vui mà mình không thấy Google đề cập nhưng xem trên ứng dụng Maps đã có. Đó là việc lựa chọn tuyến đường bằng phương tiện công cộng (xe bus) cũng đã được cập nhật tại Tp.HCM và Hà Nội (các thành phố khác mình chưa kiểm tra kịp). Tính năng thông báo tình trạng giao thông thời gian thực vốn đã bị Google tắt đi thì nay cũng đã xuất hiện lại trên Google Maps. Đây thực sự là một bản cập nhật rất lớn dành cho Việt Nam mà Google vừa thực hiện.

Hoạt động tại hơn 200 quốc gia và khu vực, Google Maps hiện có hơn 1 tỉ người dùng hàng tháng. Trung bình mỗi ngày, Google Maps là bạn đường của tài xế với khoảng 400 triệu km. Số lượng người dùng Google Maps tại Việt Nam tăng lên 40% so với năm 2017. Đặc biệt con số ấn tượng hơn 1 triệu Người hướng dẫn địa phương (Local Guides), cho thấy mức độ phổ biến của Google Maps và sự tích cực chia sẻ từ cộng đồng người dùng tại Việt Nam.

Theo Google

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn