Google dừng bản cập nhật Chrome 79 cho Android do lỗi xóa dữ liệu

0

Chrome 79 đã được Google đưa ra cho nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động vài ngày trước, nhưng mới đây hãng đã phải gỡ bản cập nhật này.

Theo đó, một lỗi đã khiến hệ thống xóa sạch dữ liệu trong một số ứng dụng sử dụng WebView tích hợp của Android, điều này đã gây khó chịu cho cả nhà phát triển và người dùng.

Làm thế nào lỗi của Chrome 79 có thể xóa dữ liệu trong các ứng dụng khác?

Trên hầu hết các phiên bản Android gần đây, Chrome hoạt động như WebView của hệ thống – thành phần kết xuất các trang web bên trong các ứng dụng. Khi đăng nhập từ trang web bên trong một ứng dụng, hoặc sử dụng các trình duyệt như DuckDuckGo thiếu công cụ kết xuất nội bộ của riêng họ, Chrome chịu trách nhiệm tải nội dung đó.

Một số ứng dụng Android thực sự chạy hoàn toàn bên trong WebView, chẳng hạn như các ứng dụng được xây dựng với Apache Cordova (PhoneGap) hoặc các ứng dụng web đóng gói như Twitter Lite.

Một trong những thay đổi trong Chrome 79 là vị trí lưu trữ dữ liệu web đã được cập nhật. Tuy nhiên, như một nhận xét trên trang lỗi Chromium đã chỉ ra, dữ liệu từ localStorage và WebSQL – hai loại lưu trữ thường được sử dụng bởi các ứng dụng web và ứng dụng đóng gói – đã không được di chuyển đúng cách.

Tóm lại là khi thiết bị cập nhật lên Chrome 79, các ứng dụng web và ứng dụng WebView đã bị xóa một số hoặc tất cả dữ liệu cục bộ. Dù dữ liệu vẫn còn nguyên vẹn về mặt kỹ thuật do Chrome không xóa dữ liệu cũ sau khi di chuyển, nên hiện tại không có cách nào để truy cập chúng.

Google dừng bản cập nhật Chrome 79 cho Android do lỗi xóa dữ liệu

Hiện các đánh giá 1 sao (tiêu cực) đang đổ vào các ứng dụng bị ảnh hưởng bởi lỗi này, các nhà phát triển ứng dụng đang phản ứng với đội ngũ phát triển Chromium. Google xác nhận rằng họ đã tạm dừng triển khai Chrome 79 trên Android ở mức 50% và hiện đang xem xét khắc phục.

Đội ngũ phát triển Chrome đang cân nhắc lựa chọn hai giải pháp xử lý, một là tiếp tục di chuyển các tập tin bị bỏ lỡ vào vị trí mới của chúng. Hoặc hai là trả lại thay đổi bằng cách chuyển các tập tin đến vị trí cũ của chúng.

Rất khó để có thể biết được đầy đủ các ứng dụng bị ảnh hưởng, vì các nhà phát triển hiếm khi quảng cáo cách chúng được xây dựng.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây