Bảng xếp hạng 10 từ khoá trên Google Trends tuần qua đã phản ánh những tin tức thời sự và giải trí gây xôn xao cộng đồng.

Google Trends ghi nhận nhiều sự kiện trong nước đáng chú ý tuần qua

Theo đó, từ khi công khai mối tình quá khứ với danh hài Trường Giang trong chương trình “1 Tiếng Kể Hết”, Nam Em – Trường Giang trở thành cặp từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên bảng xếp hạng 10 từ khóa của Google Trends tuần qua.

Và trong vòng chưa đầy nửa ngày xảy ra vụ hỏa hoạn tại Chung cư Carina – quận 8, TP.HCM vào rạng sáng ngày 23/03, từ khóa “Chung Cư Carina” không chỉ phủ rộng các phương tiện truyền thông trên cả nước mà còn trở thành từ khóa đứng thứ hạng 2 về tìm kiếm trên Google. Theo tin tức, ít nhất 13 người thiệt mạng và 27 người bị thương, chưa ước tính được về thiệt hại tài sản. Đây là vụ cháy được đánh giá nghiệm trọng nhất kể từ 15 năm trở lại đây sau vụ cháy Trung Tâm Thương Mại Quốc Tế ICT năm 2002.

Cựu Thủ Tướng Việt Nam Phan Văn Khải vừa qua đời vào ngày 17/03/2018 sau một thời gian lâm trọng bệnh, hưởng thọ 85 tuổi. Lễ tang của Cố Thủ Tướng được tổ chức theo nghi thức Quốc Tang trong hai ngày từ 20/03 đến hết ngày 21/03/2018. Với nhiều đóng góp trong quá trình hoạt động Cách Mạng và xây dựng Đất Nước, Cố Thủ Tướng Phan Văn Khải đã chiếm được nhiều niềm tin yêu và quan tâm của nhân dân Việt Nam trên mọi miền đất nước, từ khóa tìm kiếm “Cựu Thủ Tướng Phan Văn Khải” đứng thứ 3 và tìm hiểu về cách treo “cờ rủ Quốc Tang” cũng đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng tuần qua.

Xuất hiện trên mạng xã hội vừa qua, video tranh luận giữa cảnh sát giao thông và một việt kiều Đức về phạm vi hiệu lực của bằng lái xe quốc tế đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều, khiến cho vấn đề này cũng được người dùng quan tâm tìm hiểu nhiều hơn. Từ khóa về “bằng lái xe quốc tế” xếp hạng thứ tư tuần qua.

Xếp hạng 6 và 7 tuần này là Fifa online 4 và Pubg Mobile – hai cơn sốt trò chơi trực tuyến hiện tại của các game thủ Việt Nam.

Phiên xử thứ năm về vụ án “Đinh La Thăng” đã diễn ra vào ngày 21/03 vừa qua với nhiều tình tiết mới tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận, phiên xử được tìm kiếm đứng hạng 8 trên Google.

Đứng thứ 9 là từ khóa “Lê Diệp Kiều Trang” – tân giám đốc Facebook Việt Nam vừa được bổ nhiệm, đây cũng là đại diện đầu tiên của Facebook tại thị trường Việt Nam. Với lý lịch xuất chúng trong học vấn và sự nghiệp, “Lê Diệp Kiều Trang” trở thành cái tên được dư luận quan tâm nhiều.

Đứng cuối trong bảng xếp hạng Google Trends tuần qua là “Wanna One”. Với một số bê bối gần đây, nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc trở thành chủ đề được quan tâm khá nhiều trên mạng xã hội và công cụ Tìm Kiếm.

10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (16/03 – 23/03/2018)

  1. Nam Em – Trường Giang
  2. Chung Cư Carina
  3. Cựu Thủ Tướng Phan Văn Khải
  4. Bằng Lái Xe Quốc Tế
  5. Cờ Rủ Quốc Tang
  6. Fifa online 4
  7. Pubg Mobile
  8. Đinh La Thăng
  9. Lê Diệp Kiều Trang
  10. Wanna One

Theo Google Trends

 

 

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trướcHành trang thiết yếu bạn cần trang bị cho công việc của tương lai
Bài tiếp theo“Thử thách” tính năng Face Unlock trên Nova 2i