34 đội trải qua 168 giờ đua không ngừng nghỉ tại cuộc thi Hackathon GDG DevFest MienTrung 2021

0

DevFest là một sự kiện toàn cầu do cộng đồng Google Developer Group tổ chức tại hơn 1100 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trở lại với năm thứ 6 tại thành phố Đà Nẵng với thông điệp “Làm chủ cuộc đua ngay từ bước khởi đầu”, GDG Devfest MienTrung 2021 đã đưa ra chủ đề đang được quan tâm hiện nay: “Các giải pháp công nghệ liên quan đến lĩnh vực Fintech hoặc Công nghệ Blockchain, khuyến khích tích hợp với ứng dụng các công nghệ Google.”

Chương trình GDG DevFest MienTrung 2021 do GDG MienTrung, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Sở Khoa học & Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Vicoland Group phối hợp tổ chức. Ngoài ra, chương trình cũng nhận được sự đồng hành từ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), cùng sự tài trợ và quan tâm của nhiều công ty, tập đoàn công nghệ tại Việt Nam.

Trải qua hơn 1 tháng kêu gọi đăng ký, Hành trình Cuộc đua Hackathon 2021 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo của cộng đồng các lập trình viên và những người đam mê công nghệ, với hơn 200 thành viên đến từ 22 trường đại học, 16 công ty công nghệ trong và ngoài nước, trong đó còn có cả cá nhân và các đội thi đến từ Phần Lan, Đài Loan, Hàn Quốc. Tuần lễ Hackathon chính thức diễn ra từ 23.10 đến 31.10. Cũng vào ngày cuối cùng của Tuần lễ – ngày Demoday, 10 đội thi xuất sắc nhất sẽ được chọn trình bày trước Hội đồng Ban giám khảo và nhận được các góp ý, tư vấn cùng cơ hội thắng giải tại chương trình. Đặc biệt, cuộc thi năm nay còn có sự tham gia của 8 đội từ các chapters Google Developer Student Club.

Trong quá trình rà soát thống kê các đội thi đăng ký, Ban Tổ Chức cho biết các đội thi chọn sử dụng công nghệ Blockchain đã đưa ra ý tưởng đa dạng trong nhiều lĩnh vực, từ tài chính, bảo hiểm, bất động sản, đến y tế, nông nghiệp. Trong đó, đã có những ý tưởng mang tiềm năng giải quyết các hiện trạng cấp bách, như: Trang web đấu giá bất động sản bằng công nghệ Blockchain nhằm tăng sự minh bạch và truy vết các giao dịch BĐS; Sàn giao dịch phi tập trung; Truy xuất nguồn gốc tài sản và kiểm tra chứng nhận quyền sở hữu; Nhận diện và phân loại nguồn gốc trái cây. Trong các đội thi chọn lĩnh vực Fintech, nổi bật có đội thi đến từ Đài Loan mang ý tưởng tạo ra một nền tảng thương mại điện tử mới, nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể trao đổi hàng hóa mà không có bất kỳ biên giới tài chính nào. Bên cạnh đó, một Đội thi khác đến từ thành phố Hồ Chí Minh lại có ý tưởng xây dựng trợ lý ảo hỗ trợ tự động cho các khách hàng tại ngân hàng trong thời gian thực, cho phép các tổ chức tài chính nói chuyện với hàng triệu khách hàng cùng một lúc và chủ động cảnh báo khách hàng về các vấn đề tiềm ẩn hoặc các khoản thanh toán sắp tới. Phần lớn các giải pháp được triển khai trên nền tảng Google Cloud, một số đội thi ứng dụng Firebase, Flutter và một số công nghệ cũng như dịch vụ hỗ trợ từ Google.

Ngày 23 tháng 10, khi cuộc thi chính thức khai mạc, các đội thi sẽ ngay lập tức bước vào cuộc đua với lịch trình liên tục, dày đặc xuyên suốt một tuần lễ bao gồm 5 buổi Webinar bổ trợ kiến thức để hoàn thiện dự án. Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Quán quân Việt Nam Online Hackathon năm 2020 chia sẻ: ”Dù là quán quân Vietnam Online Hackathon 2020 nhưng mình vẫn đăng ký tham gia cuộc thi này vì chủ đề cuộc thi năm nay khá là bắt kịp thời đại và mang đầy tính thử thách. Đặc biệt, cuộc thi Hackathon luôn mang đến cho mình một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Mình được học hỏi rất nhiều từ các anh chị Mentor và các bạn đồng trang lứa. Một cơ hội tuyệt vời để cọ xát và phát triển bản thân.”

Dù vừa phải làm việc, vừa phải chuẩn bị cho cuộc thi, thí sinh Nguyễn Ngọc Quang rất háo hức trước trải nghiệm 168 giờ mất ăn mất ngủ sắp tới tại cuộc thi “Tôi cảm thấy là khoảng thời gian Hackathon sắp tới sẽ khá là đầy chông gai. Ban ngày, tôi đi làm ở công ty, nên chỉ có thể bắt tay vào hackathon vào buổi tối nên cũng khá “sấp mặt”. Nhưng như vậy mới là Hackathon. Chính vì cái sự khó khăn chông gai sắp tới nên tôi cảm thấy háo hức và sôi động trong lòng.”  

Sau ngày khai mạc, 33 đội thi sẽ bước vào 7 ngày đua Hackathon liên tục dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của Mentor và đội ngũ Buddy; từ đó chọn ra TOP 10 dự án tốt nhất bước tiếp vào Demo Day, thuyết trình trước Ban Giám Khảo và Cộng đồng Công nghệ vào ngày 31 tháng 10. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố cùng ngày.

Link đăng ký tham gia Demo Day: https://bit.ly/devfest21-demoday

34 đội trải qua 168 giờ đua không ngừng nghỉ tại cuộc thi Hackathon GDG DevFest MienTrung 2021
Lịch trình 168 giờ ‘sấp mặt’ tại Cuộc thi Hackathon GDG Devfest MienTrung 2021

Lịch trình khai mạc:

Thời gianNội dung
09:00 – 09:15Khai mạc cuộc thi
Giới thiệu khách mời
Phát biểu từ đại diện BTC
09:15 – 09:30Giới thiệu chương trình, ban giám khảo, diễn giả, mentor
09:30 – 10:15Webinar 01: Những điều cần biết đối với đội thi
Xây dựng giải pháp và kế hoạch thực hiện
10:15 – 10:30Giải đáp các thắc mắc của đội thi
10:30 – 11:00Công bố danh sách Đội thi – Mentor – Buddy
Các Đội thi và Mentor chính thức kết nối và bắt đầu làm việc

Lịch trình Demoday:

Thời gianNội dung
14:00 – 14:15Giới thiệu mở đầu chương trình
– Giới thiệu khách mời và thành phần tham gia
– Phát biểu từ Đại diện BTC và NTT
14:15 – 14:30Công bố cơ cấu và thể lệ Chương trình Pitching
14:30 – 16:15Top 10 đội thi pitching
Mỗi đội thi có 8 phút pitching (4 phút video pitching và 4 trả lời câu hỏi)
16:15 – 16:45Ban giám khảo hội ý chấm điểm
Lucky draw và Bình chọn đội thi Online
16:45 – 17:00Trao giải và tổng kết chương trình

 

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây