Một số tùy chọn trong trình chỉnh sửa của Google Docs bị giới hạn, khiến việc xử lý văn bản trở nên khó khăn. Hai tiện ích bổ sung (add-on) được chia sẻ dưới đây sẽ hỗ trợ bạn thao tác dễ dàng và tiện lợi hơn.

Hai tiện ích bổ sung hỗ trợ chỉnh sửa văn bản trên Google Docs

Bạn có thể sử dụng những công cụ trong hai tiện ích dưới đây để thay đổi định dạng văn bản, viết hoa chữ cái đầu, tăng/giảm phông chữ, phân loại và sắp xếp các bảng (table), thay đổi số thành chữ…

1. Doc Tools

Hai tiện ích bổ sung hỗ trợ chỉnh sửa văn bản trên Google Docs

Add-on này kết hợp một số chức năng hữu ích hỗ trợ chỉnh sửa Google Docs tiện lợi và dễ dàng hơn. Có đến 13 công cụ cho bạn lựa chọn, ví dụ tăng/giảm phông chữ, viết hoa từng câu, đảo ngược chữ hoa và chữ thường (toggle case), bắt đầu mỗi từ bằng chữ in hoa, chuyển đổi chữ thành số và ngược lại.

Hai tiện ích hỗ trợ chỉnh sửa văn bản trên Google Docs

Ngoài ra còn có một số công cụ khác giúp bạn highlight những thông tin quan trọng và xóa màu trên những vùng đã đánh dấu. Nếu bạn cần làm việc với các bảng (table) thì cũng có công cụ riêng hỗ trợ sắp xếp lại các hàng, liệt kê theo từng mục hoặc tiêu đề trên tất cả các loại văn bản theo thứ tự bảng chữ cái. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp và kết hợp bất kỳ cột nào với nhau một cách dễ dàng.

2. Change case

Hai tiện ích bổ sung hỗ trợ chỉnh sửa văn bản trên Google Docs

Tiện ích bổ sung này hỗ trợ bạn định dạng văn bản theo khối (block). Bạn có thể sử dụng chuột để chọn khối văn bản, sau đó chuyển tất cả ký tự thành chữ hoa hoặc chữ thường. Ngoài ra, công cụ này còn giúp viết hoa chữ đầu tiên, đảo ngược chữ hoa thành thường và ngược lại. Bạn có thể dùng tiện ích này định dạng theo từng câu hoặc tiêu đề.

Theo Educators Technology

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây