Huawei bị tước tư cách thành viên khỏi Diễn đàn Bảo Mật và Ứng phó Sự cố toàn cầu

0

Theo Wall Street Journal, do tác động từ lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ, Huawei vừa bị đình chỉ tư cách thành viên trong Diễn đàn của các Nhóm Bảo mật và Ứng phó Sự cố (FIRST).

Huawei bị tước tư cách thành viên khỏi Diễn đàn Bảo Mật và Ứng phó Sự cố toàn cầu

Đây không phải lần đầu tiên Huawei bị tước tư cách thành viên của một nhóm lợi ích. Vài tháng trước hãng từng bị đình chỉ giao dịch với Bluetooth SIG, Liên minh Wi-Fi và Hiệp hội SD, nhưng sau đó được đưa vào hoạt động trở lại. Rõ ràng việc Mỹ đưa Huawei vào blacklist đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hãng công nghệ này trên thị trường quốc tế.

FIRST thành lập từ những năm 1990, là tổ chức chịu trách nhiệm giải quyết các vụ hack và sự cố an ninh mạng lớn. Thành viên trong diễn đàn sẽ được cung cấp những thông tin liên quan đến lỗ hổng an ninh để kịp thời bảo vệ hệ thống mạng của mình. Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Trung tâm An ninh mạng Anh là hai thành viên cao cấp của diễn đàn này.

Mất tư cách thành viên của FIRST, Huawei sẽ không còn quyền truy cập thông tin trong diễn đàn. Điều này sẽ làm chậm khả năng nhận biết và phát hành bản vá bảo mật cho thiết bị. Bên cạnh đó, hãng còn mất nền tảng tự động chia sẻ những chi tiết mới nhất về phần mềm độc hại.

Nhóm pháp lý của FIRST đã tham khảo ý kiến các thành viên khác và đánh giá kỹ vấn đề trước khi kết luận đình chỉ tư cách Huawei. Nhóm lo ngại rằng những thông tin được chia sẻ trên diễn đàn có khả năng vi phạm lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ.

Theo Android Authority

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây