Huawei tự động chạy quảng cáo trên màn hình khóa điện thoại

0

Nhiều người dùng đang tỏ ra tức giận khi Huawei chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào mà đã tự động hiển thị quảng cáo lên màn hình khóa điện thoại của họ.

Huawei tự động chạy quảng cáo trên màn hình khóa điện thoại

Hôm qua, nhiều người dùng Huawei cho biết quảng cáo dịch vụ đặt phòng khách sạn Booking.com bỗng dưng xuất hiện trên màn hình điện thoại của họ. Các model bị ảnh hưởng gồm P30 Pro, P20, P20 Lite, Honor 10 và P20 Pro. Quảng cáo chỉ xuất hiện trên các thiết bị sử dụng hình nền tích hợp sẵn.

Theo 9to5Google, có thể Huawei đã tích hợp quảng cáo vào tính năng Magazine Unlock – tự động thay đổi hình nền màn hình khóa mỗi khi người dùng mở khóa.

Quảng cáo này xuất hiện ở nhiều nơi, như Anh, Hà Lan, Nam Phi, Đức… Tài khoản Twitter tiếng Đức của Huawei đã lên tiếng xin lỗi khách hàng, hướng dẫn người dùng vào cài đặt và xóa từng ảnh theo cách thủ công hoặc không sử dụng hình nền tích hợp sẵn.

Nhà sản xuất điện thoại không được phép quảng cáo trên thiết bị mà khách hàng đã chi nhiều tiền để mua. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến người dùng, nhưng hành động của Huawei sẽ để lại ấn tượng xấu trong mắt công chúng.

Người phát ngôn của Huawei đã lên tiếng phủ nhận vụ việc với Digital Times: “Huawei không khởi xướng quảng cáo này. Chúng tôi khuyến khích mọi người kiểm tra cài đặt ứng dụng hoặc làm theo hướng dẫn để xóa quảng cáo khỏi màn hình khóa”.

Đại điện Honor cũng bác bỏ thông tin trên, cho rằng không có bất kỳ điện thoại nào của hãng hiển thị quảng cáo trên màn hình khóa cả. Huawei đang cố ý đổ lỗi cho những nhà phát triển bên thứ ba, tuy nhiên nhiều người dùng nhấn mạnh họ không cài ứng dụng Booking.com và đây không phải là nguyên nhân dẫn đến việc quảng cáo hiển thị trên màn hình khóa của họ.

Trong quá khứ, Huawei từng nhiều lần không thẳng thắn với khách hàng, quảng cáo sai sự thật, khiến nhiều người mất lòng tin vào chất lượng sản phẩm. Tháng trước, chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm Huawei, bắt buộc các doanh nghiệp trong nước không được làm ăn với nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc này vì lo ngại các mối nguy an ninh và hoạt động gián điệp. Lệnh cấm khiến nhiều quốc gia trên thế giới hạn chế sử dụng sản phẩm của hãng công nghệ này.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn