Huawei lại bị phát hiện dùng ảnh DSLR để quảng bá P30 Pro

0

Huawei đã nhiều lần bị phát hiện sử dụng hình ảnh được chụp bằng máy chuyên nghiệp để quảng bá sản phẩm, nhưng lần này còn tồi tệ hơn nữa.

Huawei lại bị phát hiện dùng ảnh DSLR để quảng bá P30 Pro

Huawei mới tung một số hình ảnh teaser quảng bá cho series P30 sẽ chính thức ra mắt trong hai tuần nữa tại Paris. Nhưng theo GSMArena thì những bức ảnh này lại không phải được chụp bằng điện thoại mà bằng máy ảnh DSLR.

Theo Clement Wong, Phó giám đốc tiếp thị toàn cầu của công ty, flagship P30 Pro sẽ có 4 camera, ống kính tiềm vọng có khả năng zoom đến 7x. Tuy nhiên, việc sử dụng hình ảnh không trung thực để quảng bán sản phẩm đã khiến cho nhiều người hoài nghi về khả năng chụp thực sự của sản phẩm.

Điều tồi tệ hơn là vài bức ảnh được đăng tải lên tài khoản Weibo của Huawei thậm chí không phải là ảnh gốc do hãng tự chụp mà là ảnh stock (hình ảnh có bản quyền của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp) từ năm 2009. Điều này được đánh giá là một động thái đáng xấu hổ và xem thường khách hàng của nhà sản xuất điện thoại hàng đầu Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Huawei bị phát hiện sử dụng hình ảnh giả mạo. Tháng 8 năm ngoái, người dùng Reddit đã tố cáo những bức ảnh quảng cáo Huawei Nova 3i cũng được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Trước đó, năm 2016, tấm hình giới thiệu là của Huawei P9 hóa ra lại được chụp bằng Canon EOS 5D Mark III.

Có thể Huawei không phải là nhà sản xuất điện thoại duy nhất sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp để quảng bá sản phẩm. Nhưng vì đã bị phát hiện gian dối quá nhiều lần như thế này thì công ty cần có một lời giải thích thỏa đáng với khách hàng trước khi họ mất hoàn toàn niềm tin vào công nghệ của hãng.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn