Theo China Daily, thời gian đầu ứng dụng bản đồ này chỉ dành cho những nhà phát triển ứng dụng, tức các dịch vụ vận chuyển, đưa đón trực tuyến có thể sử dụng phần mềm của Huawei để hoàn thiện tính năng.

Huawei phát triển ứng dụng bản đồ riêng, cạnh tranh với Google Map

Đại diện Huawei gọi ứng dụng bản đồ này là Map Kit. Dịch vụ sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một hệ thống chỉ dẫn đường đi cụ thể kèm theo điều kiện giao thông chính xác tại thời điểm đó. Bên cạnh đó, Map Kit sẽ hỗ trợ cả việc lập bản đồ thực tế tăng cường, tương tự ứng dụng chỉ đường đi bộ AR của Google Maps vừa được triển khai gần đây. Theo báo cáo, nền tảng này sẽ có 40 ngôn ngữ, được công bố vào tháng 10, bao gồm 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Map Kit sẽ liên kết với các dịch vụ bản đồ địa phương để nâng cao tính chính xác của ứng dụng. Ngoài ra Huawei có thể sẽ hợp tác với “gã khổng lồ công nghệ Nga” Yandex để triển khai dự án này. Hãng công nghệ Trung Quốc có các trạm viễn thông cơ sở có thể cung cấp thông tin bổ sung dữ liệu cho dữ liệu định vi vệ tinh.

Để thành công với dịch vụ bản đồ, Huawei cần đầu tư mạnh mẽ để có thể cạnh tranh với Google. “Gã khổng lồ tìm kiếm” đã ra mắt Google Maps năm 2005 và liên tục đầu tư để có được thành công như hiện tại. Một trong những vụ đầu tư lớn là mua lại dịch vụ lập bản đồ Waze năm 2013 với giá 996 triệu USD và cho một đội xe ô tô riêng đi khắp các đường phố trên thế giới để lập bản đồ.

Apple bắt đầu cung cấp ứng dụng bản đồ riêng từ năm 2012 và không ngừng nỗ lực để bắt kịp với Google. Nokia cũng từng phát triển dịch vụ bản đồ trong nhiều năm, trước khi bán lại cho một tập đoàn xe hơi của Đức với giá 3 tỷ USD năm 2015.

Dịch vụ Map Kit xuất hiện sau khi chính phủ Mỹ đưa một loại hạn chế thương mại bất lợi cho Huawei, khiến hãng phải triển khai xây dựng phần cứng và phần mềm riêng để giảm phụ thuộc vào công nghệ Mỹ.

Theo The Verge

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trướcApple kiện Corellium vì kinh doanh phần mềm giả lập iPhone
Bài tiếp theoXiaomi, Oppo và Vivo hợp tác phát triển tính năng truyền dữ liệu tương tự AirDrop