Instagram tuyên bố đã có một tỷ người dùng hàng tháng với tốc độ tăng trưởng đạt gần 5% mỗi quý.

Instagram chạm mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

Instagram giờ là cộng đồng của một tỷ người! Từ khi ra mắt vào năm 2010, chúng tôi đã vô cùng ngạc nhiên trước tốc độ phát triển của cộng đồng này. Đây là một thành tựu lớn và chúng tôi, tất cả những người làm việc tại Instagram, chân thành cảm ơn các bạn”, người đồng sáng lập kiêm CEO Kevin Systrom chia sẻ.

Con số một tỷ người dùng sẽ mang lại hai lợi ích lớn cho Instagram. Một là giúp thu hút thêm nhiều nhà quảng cáo muốn sản phẩm của mình được nhiều người biết đến. Hai là giúp tăng doanh thu từ hoạt động quảng cáo.

Instagram đã đánh bại một số đối thủ lớn như Snapchat và cả công ty mẹ Facebook về tốc độ tăng trưởng người dùng. Snapchat ghi nhận số lượng người dùng hàng ngày tăng 2,13% trong quý I/2018, đạt 191 triệu. Trong khi đó, 2,196 tỷ là số của mạng xã hội lớn nhất hành tinh với tốc độ tăng trưởng trung bình là 3,14% một tháng.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh định kỳ của Facebook, rất khó để nhìn ra các số liệu tài chính từ Instagram. Tuy nhiên, theo dự đoán của eMarketer, mạng chia sẻ hình ảnh này sẽ mang về doanh thu 5,48 tỷ USD trong năm 2018 từ mảng quảng cáo tại Mỹ, tăng 70% so với năm ngoái. Hiện tại, Instagram đang chiếm 28,2% tổng doanh thu quảng cáo trên di động của công ty mẹ.

Ngoài tính năng chỉnh sửa và tạo hiệu ứng cho ảnh, Instagram còn là một mạng xã hội cho phép người dụng đăng tải và chia sẻ hình ảnh với bạn bè. Ứng dụng này đều có thể được cài đặt miễn phí trên cả ba nền tảng Android, iOS và Windows Phone.

Theo Phone Arena

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây