Instagram vừa cập nhật thêm một số tính năng mới, hướng tới mục tiêu tăng trưởng nhanh hơn sau khi chạm mốc một tỷ người dùng hàng tháng với giá trị thị trường ước đạt tới 100 tỷ USD.

Instagram cập nhật tính năng chat video, kênh chủ đề ưa thích

Người dùng từ nay có thể chat video với một hoặc nhiều bạn bè cùng lúc trên Instagram Direct. Tính năng chat video mới của Instagram không yêu cầu bạn phải cung cấp số điện thoại cũng như buộc các thành viên tham gia cuộc gọi phải sử dụng chung hệ điều hành iOS hoặc Android.

Bạn có thể chat video với bất kỳ ai có tài khoản Direct đang hoạt động.

Để khởi tạo một cuộc gọi video, người dùng chỉ cần vuốt sang màn hình hộp thư đến Direct, mở chủ đề tin nhắn bất kỳ, chạm vào biểu tượng máy ảnh mới và điện thoại của đầu bên kia sẽ rung chuông. Trong quá trình chat video, người dùng có thể thu nhỏ ảnh của bạn bè để sử dụng những tính năng khác của Instagram như gửi tin nhắn, đăng bài viết và lướt feed.

Với Video Chat, người dùng bắt đầu từ một thành viên và nhiều người khác sau đó có thể tham gia vào cuộc gọi. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ cho phép hiển thị hình ảnh của 4 thành viên cùng một lúc.

Nếu muốn tham gia vào một cuộc gọi video nhóm đang hoạt động, hãy nhìn vào chủ đề tin nhắn. Khi biểu tượng máy ảnh chuyển sang màu xanh dương, bạn chỉ cần chạm vào đó để gọi và tham gia nhóm chat.

Để kết thúc hoặc thoát khỏi cuộc trò chuyện trước, hãy ấn vào biểu tượng điện thoại màu đỏ ở phía cuối màn hình.

Ngoài chat video, Instagram cũng thêm các kênh chủ đề vào tab Explore. Khi mở tab, người dùng sẽ nhận về một loạt kênh chủ đề.

Trong đó có một chủ đề là “For You” chứa các bài đăng có liên quan đến sở thích của người dùng. Ngoài ra còn có Art (Nghệ thuật), Sports (Thể thao), Beauty (Làm đẹp), Animals (Động vật),… Người dùng có thể ẩn đi các kênh chủ đề mà bản thân không thấy hứng thú bằng việc chạm và giữ một lúc, sau đó chọn Mute.

Theo Phone Arena

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây