Instagram vừa tung ra tính năng ‘Bài được đề xuất’ mới, nhằm đảm bảo người dùng không bao giờ hết nội dung để xem trên bảng tin.

Trước đây, sau khi xem hết bài đăng từ những tài khoản mà bạn theo dõi trên bảng tin (News Feed), cuối màn hình sẽ hiện thông báo “You’re all caught up!” và bắt đầu hiển thị những bài viết cũ hơn.

Để giữ người dùng ở lại với nền tảng lâu hơn, từ nay sau khi xem hết loạt bài mới, ứng dụng sẽ hiển thị tiếp những ‘Bài viết được đề xuất’. Đây là các bài viết được cá nhân hóa theo sở thích của từng người, dựa trên những bài viết bạn từng thích, bình luận hoặc lưu lại – và tất nhiên bao gồm cả quảng cáo.

Instagram ra mắt tính năng đề xuất bài viết mới để giữ chân người dùng

Thực ra Instagram cũng có mục Khám phá (Explore) để hiển thị những nội dung ngẫu nhiên, được cá nhân hóa theo sở thích của từng người nhưng lại không hiệu quả so với tính năng mới ra mắt. Về lý thuyết, “Bài viết đề xuất” hiển thị trực tiếp ngay trong bảng tin, người dùng không cần phải thao tác chuyển sang mục Khám phá để tìm kiếm nội dung mới như trước đây. Điều này mang lại nhiều lợi ích, vừa giữ người xem ở lại với nền tảng lâu hơn, lại thu hút thêm người dùng mới.

“Bài viết đề xuất” hoạt động khá giống TikTok. Bạn cũng có thể bấm chọn quay về những nội dung cũ, hoặc cho Instagram biết bài viết đó bạn không thích bằng cách nhấn vào menu ba chấm và chọn “Không quan tâm”. Tuy nhiên, bạn không thể tắt hoàn toàn các bài được đề xuất.

Tính năng mới có thể sẽ giữ chân người dùng ở lại nền tảng lâu hơn, tốt cho hoạt động kinh doanh của Instagram nhưng lại đi ngược với tiêu chí trước đây của Facebook. Năm 2018, Instagram phát hành tính năng “You’re all caught up!” với mục đích giúp người dùng “cai nghiện” mạng xã hội.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây