Tuần tới, Intel sẽ vá bảo mật cho 90% bộ vi xử lý sản xuất trong 5 năm qua

0

Intel vừa công bố lịch trình cập nhật giúp máy tính có thể chống lại các vụ tấn công bởi Spectre và Meltdown.

Đối với người dùng và doanh nghiệp, Intel cho biết họ đã “cập nhật phần lớn các sản phẩm bộ vi xử lý được giới thiệu trong vòng 5 năm qua”. Vào cuối tuần tới, hãng sẽ có bản cập nhật cho hơn 90% bộ vi xử lý sản xuất trong 5 năm gần đây.

Tuần tới, Intel sẽ vá bảo mật cho 90% bộ vi xử lý sản xuất trong 5 năm qua

Ngoài ra, Intel còn lưu ý rằng nhiều nhà cung cấp hệ điều hành, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng, các nhà sản xuất thiết bị đã cập nhật các sản phẩm và dịch vụ của mình. Dù vậy vẫn chưa có lộ trình cụ thể cho các vi xử lý lớn hơn 5 năm tuổi, trước đó thông tin cho rằng những bộ vi xử lý được sản xuất trong vòng 15 năm qua của Intel đều có thể bị ảnh hưởng.

Đánh giá hiệu suất của bên thứ ba đối với các máy bị ảnh hưởng dao động từ 5-30%, tùy thuộc vào bộ vi xử lý, hệ điều hành và tác vụ cụ thể. Nếu không có thông tin chi tiết, Intel nói hiệu quả hoạt động của bản cập nhật phụ thuộc vào khối lượng công việc, và đối với người sử dụng máy tính trung bình nó sẽ không gây ảnh hưởng và sẽ giảm nhẹ theo thời gian”. Trong trường hợp bản vá làm ảnh hưởng, hãng cho biết các cập nhật phần mềm trong tương lai sẽ làm giảm nhẹ ảnh hưởng này.

Theo VB

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn