Làm thế nào

Ẩn Stories trên Instagram khỏi mục Explore trên tài khoản người lạ

0
Ẩn Stories trên Instagram khỏi mục Explore trên tài khoản người lạ

Instagram đang có tính năng làm nổi bật hình ảnh Stories (câu chuyện) theo địa điểm hoặc hashtag, khiến những người không theo dõi cũng có thể vô tình nhìn thấy bài viết của bạn. Vậy làm sao để ẩn Stories trên Instagram khỏi tầm nhìn của những người xa lạ?

Nếu bạn cho phép Instagram biết vị trí thì ở mục Explore (Khám phá) sẽ xuất hiện những hình ảnh gắn liền với các địa danh như Hà Nội, Đà Lạt, Đà Nẵng… từ Stories của những tài khoản lạ. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn theo dõi các hashtag phổ biến như #coffee #shopping #travel…

Về cơ bản, tính năng này giúp người dùng khám phá các địa danh thú vị và thấy được nhiều hình ảnh về những chủ đề được quan tâm hơn. Tuy nhiên, khi cài đặt tài khoản ở chế độ công khai thì dù muốn hay không, bài viết của bạn cũng sẽ xuất hiện trên mục Explore của những người không quen biết. Nếu tài khoản cá nhân đang ở chế độ công khai, và bạn không muốn trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ trên Instagram thì hãy làm theo cách dưới đây để ẩn Stories trên Instagram khỏi mục Explore của những người dùng khác.

Cài đặt tài khoản về chế độ riêng tư

Cách đơn giản nhất để đảm bảo không bị người lạ theo dõi Stories hoặc tìm ra hồ sơ cá nhân là chuyển tài khoản của bạn sang chế độ riêng tư. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải duyệt yêu cầu theo dõi thủ công.

Để thay đổi cài đặt, chọn biểu tượng hồ sơ cá nhận phía dưới cùng bên phải trang, sau đó chọn menu hình ba gạch ở trên cùng bên phải. Từ đây nhấn Cài đặt (Settings) > Quyền riêng tư (Privacy) > Quyền riêng tư của tài khoản (Account privacy) dưới mục Quan hệ kết nối (Connections). Cuối cùng, bật chế độ Tài khoản cá nhân (Private).

Nếu không muốn cài đặt tài khoản Instagram riêng tư?

Instagram vẫn có thể giúp bạn tùy chỉnh trên từng bức ảnh nếu bạn không muốn xuất hiện trên mục Explore hoặc hashtag có liên quan. Nếu Stories của bạn trở nên phổ biến, được chia sẻ nhiều trên thanh Stories, bạn sẽ nhận được thông báo. Để ẩn ảnh khỏi thanh Stories, hãy vào danh sách stories của bạn bằng cách vuốt lên, nhấn nút X ở phía trên cùng bên phải trang và chọn Ẩn để bài viết không xuất hiện công khai nữa.

Nếu muốn kiểm soát những người được nhìn thấy bài viết của mình, bạn có thể chọn từng tài khoản và ẩn Stories với người đó.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version