góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Làm thế nào

Lướt web bằng VPN miễn phí của Opera cho Android

Những mối nguy hiểm trên mạng internet vẫn luôn tồn tại và ngày càng tinh vi hơn, vì vậy việc tự bảo vệ bản thân là điều cần thiết để bạn giảm thiểu những rủi ro và các mối đe dọa. Tính năng VPN miễn phí của Opera ra đời nhằm giúp dễ dàng thực hiện điều này dễ dàng hơn.

Năm 2018, Opera đã tích hợp VPN vào trình duyệt của mình trên máy tính, tăng tính bảo mật dữ liệu người dùng khi truy cập web. Chức năng chính của dịch vụ này là ẩn địa chỉ IP của người dùng, cũng như mã hóa toàn bộ thông tin khỏi những trương trình thu thập dữ liệu của website cũng như khi dùng Wi-Fi công cộng. Ngoài ra VPN còn giúp chúng ta truy cập vào những trang web bị giới hạn theo khu vực, bị chặn…

Mới đây, hãng đã cho phép dùng thử dịch vụ VPN miễn phí này trên hệ điều hành Android thông qua phiên bản Beta của trình duyệt (hiện chưa có cho iOS).

Để sử dụng, bạn chỉ cần làm 3 bước sau:

Bước 1: Tải Opera Browser Beta.

Tìm kiếm “Opera Browser Beta” trên Play Store (Android) hoặc truy cập đường dẫn này trên điện thoại để cài đặt.

Bước 2: Bật VPN miễn phí.

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn mở ứng dụng, bấm vào logo Opera góc phải > chọn Settings. Tại đây sẽ có mục VPN, bạn gạt qua màu xanh để kích hoạt.

Bước 3: Cấu hình VPN

Mặc định, VPN chỉ hoạt động khi bạn mở tab Ẩn danh/Riêng tư. Để thay đổi điều này, bạn chọn vào VPN trong mục cài đặt (bước 2). Tại đây bỏ chọn ô “Use VPN for private tabs only”.

Bạn còn có thể bỏ qua VPN khi dùng các công cụ tìm kiếm (như Google) để nhận được các đề xuất, kết quả được cá nhân hóa hơn như vị trí, lịch sử… bằng cách bật tính năng “Bypass VPN for search”.

Về phần vị trí ảo “Virtual location”, hiện tại chỉ có thể giả lập 3 vị trí là Mỹ, Châu Á và Châu Âu để lựa chọn. Nếu không có nhu cầu, tốt nhất bạn nên chọn tối ưu “Optimal” để có thể nhận được tốc độ truy cập web cao nhất.

Opera tuyên bố đây sẽ là dịch vụ không lưu lại nhật ký, đồng nghĩa với việc không thu thập dữ liệu người dùng. Tuy nhiên SurfEasy (dịch vụ VPN mà Opera mua lại hồi năm ngoái) có dùng Google Analytics (một dịch vụ thu thập dữ liệu và thống kê của Google) để cải thiện dịch vụ và trải nghiệm người dùng.

Theo GadgetHacks

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version