Nếu đã làm quen với mạng xã hội, bạn hẳn không lạ gì đến thao tác gửi những cập nhật tình trạng (status) của mình lên profile của mình tại Facebook.

Điểm hay là ngoài việc chỉ cho phép gửi thông tin lên từ máy tính, Facebook hiện hỗ trợ khá nhiều thiết bị di động có truy cập Internet, và đồng thời cũng là cơ hội giúp chủ nhân của thiết bị đó “khoe” việc mình đã cập nhật thông tin từ thiết bị gì bằng việc thêm thông tin về thiết bị ở dưới dòng cập nhật (như hình dưới)

StatusVia: Gửi nội dung lên facebook từ nhiều thiết bị
Minh họa một status cập nhật từ ứng dụng Windows Live Messenger trên điện thoại Windows Phone 7

Tuy nhiên cũng có một cách khá vui nhộn giúp bạn làm cho bạn bè phải trố mắt khi thấy thông tin trạng thái bạn gửi từ các thiết bị di động “khủng” dù thực tế là bạn chỉ đang dùng chiếc máy tính thông thường, đó là StatusVia. Tiện ích nhỏ xíu này được cài đặt thành một Extension trên trình duyệt Google Chrome, bạn có thể tìm tại địa chỉ:

https://chrome.google.com/webstore/detail/idboncnhlpilkgkihfdopmdnihgphgho

hoặc nếu không dùng trình duyệt của Google này thì bạn có thể sử dụng thông qua website tại địa chỉ: http://statusvia.stevenzezulak.com/.

StatusVia: Gửi nội dung lên facebook từ nhiều thiết bị

Cách sử dụng cũng khá đơn giản: bạn bấm vào biểu tượng chiếc điện thoại (biểu tượng của StatusVia) trên thanh công cụ của trình duyệt Google Chrome, chọn Choose a Delivery Method để tìm thiết bị sẽ “hiển thị” bên dưới nội dung trạng thái sẽ cập nhật, chọn Update status để nhập liệu vào khung như trên facebook.

Để gửi nội dung lên tường của bạn bè thì hơi cực hơn 1 chút, đó là bạn cần ID trên facebook của bạn bè mình, và StatusVia cần ID này là số (ví dụ https://www.facebook.com/profile.php?id=100000724997515 thì phần in nghiêng là ID).

StatusVia: Gửi nội dung lên facebook từ nhiều thiết bị

Trường hợp bạn bè của bạn đã dùng chức năng username của Facebook để thay đổi con số này thành tên (ví dụ của mình là http://www.facebook.com/tip4pc) bạn cũng sẽ phải “lục” ra số ID của họ bằng cách vào trang cá nhân đó > chọn Photos, khi đó trên thanh Address của trình duyệt sẽ hiện ra đoạn ID của người dùng đó.

StatusVia: Gửi nội dung lên facebook từ nhiều thiết bị

Trở lại StatusVia bạn dán số ID này vào và thực hiện như các thao tác ở trên để gửi nội dung cho bạn bè.

StatusVia: Gửi nội dung lên facebook từ nhiều thiết bị

Chúc các bạn thành công!

Theo ToThePC

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]