Kể từ Galaxy S8 trở đi, Bixby đã trở thành đứa con cưng của Samsung và được họ ưu ái dành riêng cho một nút khởi động nhanh.

Nhưng thực sự trợ lý ảo này vẫn chưa có tính hữu dụng cao và khiến người dùng khó chịu khi họ bấm nhầm. Thậm chí nó còn lép vế trước Google Now, và Samsung vẫn chưa hỗ trợ Tiếng Việt cho Bixby.

Vì thế việc vô hiệu hoá phím Bixby hay màn hình ứng dụng là một việc được rất nhiều người quan tâm. Và chúng ta hoàn toàn có thể vô hiệu hoá nó đi một cách rất dễ dàng.

Trước khi thực hiện theo bài viết này bạn cần phải chắc chắn rằng Bixby của bạn hiện đang chạy trên phiên bản 2.0.03.3+.

Vô hiệu hoá phím Bixby

Đầu tiên bạn cần truy cập vào màn hình của ứng dụng Bixby. Ở đây bạn có thể thấy icon hình bánh răng bên góc trên bên phải màn hình. Một tuỳ chọn sẽ hiện ra với dòng chữ “Open Bixby Home when you press Bixby Key”. Hãy nhấn tắt tuỳ chọn đó và phím chức năng của trợ lý ảo này sẽ bị vô hiệu hoá.

Nhưng trong trường hợp bạn không tìm thấy icon hình bánh răng thì bạn hãy tìm đến icon dấu 3 chấm – cũng ở vị trí tương tự. Tiếp theo bạn đi đến Settings > Bixby key rồi chọn “Don’t open anything”.

Vô hiệu hoá trang chính của Bixby

Để vô hiệu hoá trang chính của giao diện Bixby cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần ấn giữ vào khoảng trống trên màn hình home. Kéo sang phải cho đến khi nào tìm thấy trang này. Và phía trên trang Home này bạn có thể tìm thấy nút tắt trang. Ấn vào nút đó và bạn đã có thể xoá sổ mọi thứ liên quan đến trợ lý ảo này.

Mở Bixby trở lại

Nếu như một ngày đẹp trời nào đó bỗng nhiên bạn “vấn vương tình cũ” và muốn mở trợ lý ảo này trở lại, thì đơn giản bạn chỉ cần làm ngược lại mọi thao tác mà bạn đã làm để tắt nó đi.

Dịch từ Addictivetips

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]