góc quảng cáo, cám ơn bạn

Cùng kiểm tra quyền truy cập microphone iPhone để xem ứng dụng có đang nghe lén bạn không

Bạn có lo ngại bị các ứng dụng nghe lén mình thông qua điện thoại không? Để kiểm tra xem ứng dụng có truy cập vào microphone của iPhone hay không – và chặn quyền truy cập (nếu cần), hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Đầu tiên, mở Settings (Cài đặt)

Tiếp theo, nhấp vào Privacy (Quyền riêng tư).

Chọn Microphone.

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng có quyền truy cập vào microphone của bạn. Mỗi ứng dụng sẽ có một công tắc tương ứng ngay bên cạnh. Nếu công tắc đang bật (màu xanh lá cây) thì ứng dụng có thể truy cập vào microphone iPhone. Còn nếu nút này đang tắt (màu xám) thì ứng dụng không thể can thiệp vào microphone. Tại đây, bạn có thể chọn Bật hoặc Tắt để cấp quyền hoặc ngăn không cho ứng dụng sử dụng vào microphone.

Sau khi thiết lập, thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Đặc biệt, từ iOS 14 trở lên, bạn có thể biết ứng dụng có đang sử dụng microphone của bạn hay không ngay trên màn hình chính bằng cách quan sát chấm màu cam ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Khi bạn thấy chấm màu xanh lá cây như hình dưới đây nghĩa là ứng dụng đang truy cập vào camera iPhone.

Tính năng này chưa có mặt trên Android. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt ứng dụng Access Dots để nhận hiển thị đèn cảnh báo khi có bất kỳ ứng dụng nào truy cập microphone và camera điện thoại.

Nếu cảm thấy ứng dụng nào đó đang sử dụng microphone iPhone để nghe lén bạn một cách không cần thiết, hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) > Privacy  (Quyền riêng tư) > Microphone tương tự như cách bước trên và nhấn tắt để thu hồi quyền truy cập.


Mời bạn để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version