Từ một bài viết mới đây trên ICTnews, Techsign.in đã thử sử dụng trang cộng đồng của website Thế giới di động.

Theo ICTnews cho biết:

” Website thegioididong.com vừa cho ra mắt chuyên trang Cộng đồng, nằm trong mục Tin tức công nghệ của hệ thống bán lẻ này. Ngay tại giao diện chính, người dùng có thể đăng nội dung chia sẻ; người khác có thể bấm Thích, hoặc Bình luận, hoặc Chia sẻ nội dung đã đăng. Phần giao diện này gần như tương tự với Facebook, mạng xã hội được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Để có thể đăng bài, bình luận, chia sẻ trên trang này, người dùng cần có tài khoản của website, hoặc đăng nhập bằng Facebook, Google+. Các bài đăng hiện vẫn trong chế độ kiểm duyệt, chỉ xuất hiện trên trang khi được duyệt đăng.

Tương tự Facebook, người sử dụng có thể đăng nội dung là ký tự, hình ảnh, video. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn các trạng thái như “đẹp quá”, “bối rối”, “xúc động”… để tăng thêm hiệu ứng cho nội dung đăng lên.

Ngoài phần giao diện chính được thiết kế rất giống Facebook, các mô đun bên cạnh của trang Cộng đồng này được dùng để đăng các thông tin nổi bật, những thành viên hoạt động nhiều, và các tin do ban quản trị nội dung đưa lên.

 

Hiện nay, để khuyến khích các thành viên đăng nội dung chia sẻ, những người quản trị nội dung đang có các trò chơi tặng quà. Chẳng hạn trong hai ngày 26, 27, đang có chương trình tặng thẻ cào điện thoại với mệnh giá 10.000 đồng.

ICTnews liên hệ để tìm hiểu cụ thể hơn về trang Cộng đồng của Thế Giới Di Động, tuy nhiên đại diện truyền thông của công ty cho biết trang này đang trong quá trình thử nghiệm nên chưa thể công bố thông tin.”

Dưới đây là những hình ảnh mà Techsign.in đã thử nghiệm truy cập vào trang cộng đồng của Thegioididong:

Dùng thử trang cộng đồng của Thegioididong
Để truy cập vào đây, bạn vào thegioididong.com > chọn CÔNG NGHỆ
Dùng thử trang cộng đồng của Thegioididong
Khu vực Đăng nhập có 2 tùy chọn là dùng tài khoản Facebook và Google
Dùng thử trang cộng đồng của Thegioididong
Người viết đã thử dùng tài khoản Google trước, song không hiểu sao nút “Allow” của trình duyệt này không hiện để bấm vào, thử đổi email khác cũng không được.
Dùng thử trang cộng đồng của Thegioididong
Sau khi dùng tài khoản Facebook thì đã truy cập vào được. Giao diện của trang cộng đồng như ảnh trên, có khung nhập nội dung, đăng ảnh, trạng thái (cảm thấy) và gắn link YouTube. Khá tương tự như Facebook
Dùng thử trang cộng đồng của Thegioididong
Người viết thử đăng 1 status có text, link, gắn ảnh và trạng thái
Dùng thử trang cộng đồng của Thegioididong
Sau khi đăng thêm 1 link video thì mới để ý là cả 2 đều ở trạng thái “chờ duyệt”
Dùng thử trang cộng đồng của Thegioididong
Trang cá nhân của người viết tại Thegioididong.com, phần thông tin cá nhân hầu như chưa có tùy chọn nào để chỉnh sửa.

Nhận xét đầu tiên là website đúng là đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm nên việc duyệt bài hơi lâu, chưa thấy thông tin dạng thông báo (Notifications) quen thuộc như Facebook. Giao diện trang cộng đồng có phần thừa kế dạng 3 cột như mạng xã hội của Mark Zuckerberg, nhưng ở cột phải thay bằng Loa phường nhằm đưa ra những thông báo chung, có cảm giác giống với trang Group (nhóm) hơn là phần trang News Feed, nội dung người dùng đưa lên được hiện ra ở 2 cột chứ không chỉ có 1 cột.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn