LG chuẩn bị sản xuất hàng loạt màn hình OLED bằng nhựa dẻo

Dưới góc nhìn của một người hâm mộ LG thì bạn nên biết Quý vừa qua chính là một Quý kinh doanh thành công của LG, ngoài ra, hãng còn mang đến cho giới công nghệ toàn thế giới một tin vui khác đó là màn hình OLED bằng nhựa dẻo sẽ chính thức đi vào sản xuất đại trà bởi LG Display vào tháng Bảy tới đây. Samsung Galaxy Round, LG G Flex, Samsung Galaxy Note Edge, LG G Flex 2 là những thiết bị đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình cong có độ phân giải cao. Tuy nhiên, với công nghệ sản xuất màn hình hiện nay, màn hình các thiết bị kể trên đều được phủ một lớp kính cường lực mỏng nhằm chống nứt vỡ. Nhưng với việc sử dụng kính cường lực, màn hình của những thiết bị này chỉ có khả năng uốn cong đến một mức độ nhất định. Theo như những gì LG công bố thì với công nghệ sản xuất màn hình OLED mới hoàn toàn bằng nhựa dẻo, các thiết bị trong tương lai sẽ có khả năng uống cong gấp đôi so với thế hệ màn hình hiện tại trên LG G Flex 2.

LG chuẩn bị sản xuất hàng loạt màn hình OLED bằng nhựa dẻo

Ngoài khả năng uốn cong và phục hồi lại hình dạng nguyên bản thì màn hình mới của LG sẽ có khả năng chốn nứt vỡ cực tốt nhờ vào chất liệu chính là nhựa dẻo. Hãy thử tượng trong tương lai, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng và giữ gìn chiếc smartphone qua cẩn thận như bây giờ, bạn có thể quăng quật thiết bị thoải mái mà không cần phải lo nghĩ đến số tiền lớn thay màn hình sau đó.

LG chuẩn bị sản xuất hàng loạt màn hình OLED bằng nhựa dẻo

Các thông số kỹ thuật của màn hình này gồm 60lm/W (lumen/watt: hiệu suất của đèn hình, tức là tham số xác định lượng ánh sáng phát ra khi tiêu thụ một watt năng lượng điện), CRI 85 (trong đó CRI là độ hoàn màu được tính từ mức 0 đến 100, diễn tả độ hoàn màu của các vật được chiếu sáng trong mắt người so với màu thực của nó. CRI càng cao thì khả năng hoàn màu càng lớn. Nói các khác, thông số này cho thấy màn hình đó có độ trung thực về màu sắc cực tốt).

LG chuẩn bị sản xuất hàng loạt màn hình OLED bằng nhựa dẻo

Hãy tưởng tượng trong tương lai, sẽ tuyệt vời như thế nào thiết bị bạn sử dụng sẽ có cấu hình cực khủng cùng màn hình cực bền bỉ cho màu sắc và độ sáng cao như các loại màn hình thông thường có trên thị trường mà không cần bất kì hình thức phải vệ nào, kể cả kính cường lực. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, LG chưa tiết lộ bất kì thông tin nào về ngày ra mắt chính thức của sản phẩm này. Theo như nhiều dự đoán thì có thể sớm nhất là phải đến cuối năm 2015 thì màn hình OLED dẻo mới có thể chính thức ra mắt người dùng.

LG chuẩn bị sản xuất hàng loạt màn hình OLED bằng nhựa dẻo

Theo: PhoneArena

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây