HTC tiếp tục lao dốc mảng smartphone, kính thực tế ảo bán tốt

0

Một năm kinh doanh khó khăn khiến cho nhà sản xuất thiết bị Đài Loan HTC không thể nào đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Năm 2016 ảm đạm của HTC

Theo PhoneArena, HTC 10 là chiếc smartphone được đánh giá tốt và hoàn hảo nhất của HTC từ trước đến nay, thậm chí camera của nó cũng đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của DXOmark, chỉ thua mỗi Google Pixel (cũng do HTC gia công nhưng không được gắn logo lên máy). Nhưng dù cho Samsung Galaxy Note 7 biến mất khỏi thị trường sau sự cố về pin, doanh số smartphone của HTC trong năm nay vẫn giảm so với năm 2015.

HTC tiếp tục lao dốc mảng smartphone, kính thực tế ảo bán tốt

Nói cách khác, hãng điện thoại Đài Loan này đã không đạt được mục tiêu đặt ra trong năm 2016 khi HTC 10 phải cạnh tranh với nhiều đối thủ lớn trên thị trường như Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S7 edge, LG G5, iPhone 7 và mới đây là Google Pixel.

Hãng điện thoại Đài Loan đã xuất xưởng 18 triệu chiếc điện thoại trong năm 2015. Nhưng năm nay, với việc doanh số tại các thị trường Mỹ, Trung Quốc và Châu Âu giảm, hãng dự kiến chỉ tiêu thụ được khoảng 10 đến 12 triệu chiếc smartphone, giảm khoảng 33% đến 44% so với năm ngoái.

Kính thực tế ảo HTC Vire VR bán tốt dù giá đắt

Một phần nguyên nhân khiến HTC thua thiệt tại thị trường Mỹ là do chiến lược tiếp thị kém hiệu quả của hãng này. Ngoài ra, có nhiều dấu hiệu cho thấy HTC tập trung nhiều hơn vào Vive VR cũng như công nghệ thực tế ảo.

HTC tiếp tục lao dốc mảng smartphone, kính thực tế ảo bán tốt

Với giá bán lẻ 799,99 USD (hơn 18 triệu đồng), Vive VR đã thu về 12 triệu USD chỉ sau 15 phút cho đặt hàng trước và hứa hẹn sẽ tiếp tục mang về doanh thu cao cho HTC trong thời gian tới. Sau tất cả, năm 2015 vẫn là năm kỷ lục trong kinh doanh smartphone của họ và không biết trong năm 2017 tới hãng có vượt qua được cột mốc này hay không.

Theo các chuyên gia đự doán, doanh số smartphone của HTC trong năm 2017 sẽ giảm do ảnh hưởng từ thị trường Trung Quốc. Song song đó, hãng này cũng tiết lộ họ sẽ tổ chức một sự kiện ngay sau khi kết thúc CES 2017. Nhiều khả năng thế hệ tiếp theo của HTC 10 và One A9 sẽ được công ty Đài Loan trình làng trong dịp này.

Theo VnReview

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây