Mark Zuckerberg cũng là nạn nhân của Cambridge Analytica

0

Ngay cả Mark Zuckerberg, người chủ Facebook cũng là một trong số các nạn nhân trong bê bối rò rỉ thông tin với công ty Cambridge Analytica.

Mark Zuckerberg cũng là nạn nhân của Cambridge Analytica

Từ nhiều tuần nay, Facebook vật lộn với vụ lộ dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng. Toàn bộ số hồ sơ này đã được thu thập và phân tích bởi công ty Cambridge Analytica. Trong phiên chất vấn gần đây với Ủy ban Lập pháp , Zuckerberg đã tiết lộ rằng chính mình cũng là một trong số những người dùng bị lộ thông tin.

Thông tin này lộ ra sau một chuỗi các câu hỏi Có – Không liên tiếp từ đại biểu Anna Eschoo. Chính vị này là người đã khuyên Facebook nên có hướng tiếp cận nghiêm túc hơn với sự riêng tư của dữ liệu người dùng. “Có phải thông tin của chính ông cũng đã bị bán cho công ty kia không?” Eshoo hỏi. “Dữ liệu cá nhân của chính ông ấy?”

“Đúng là như vậy,” Zuckerberg trả lời.

Hiện vẫn chưa rõ Zuckerberg có cài đặt các ứng dụng lấy trộm thông tin người dùng hay không. Không loại trừ khả năng dữ liệu cá nhân của ông được thu thập qua một bạn bè nào đó trên Facebook. Thế nhưng, thông tin này lại làm người thêm lo ngại về vụ scandal chưa kịp lắng xuống này.

Facebook bắt đầu gửi thông báo đến người dùng trong tuần này để nhắc nhở họ biết xem hồ sơ cá nhân có bị lộ trong vụ việc vừa rồi hay không. Thông tin chi tiết thêm cũng được cung cấp ở phần Trợ giúp của Facebook. Vậy nên người dùng ngoài việc chờ đợi thông báo có thể chủ động tìm kiếm thêm thông tin có liên quan đến vụ việc này.

Theo TheVerge

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây