Máy chủ của HP bị hacker khai thác đào điện tử trị giá hơn 110.000 USD

0

Từ ngày 9 đến 17.12, một trung tâm dữ liệu gồm các máy chủ của thương hiệu HP là nơi đóng góp lớn nhất cho chuỗi khối của tiền điện tử Raptoreum.

Và vào lúc cao điểm, sản lượng của trung tâm vượt quá sản lượng của mọi hệ thống khai thác khác cộng lại. Một cuộc điều tra đã phát hiện rằng các máy chủ rất có thể nằm dưới sự kiểm soát của tin tặc trong giai đoạn này. Các hacker dùng trộm máy chủ có thể đã kiếm được khoảng 110.000 USD cho hoạt động này.

Hiện tại, công ty có máy chủ bị tấn công vẫn chưa được đề cập là ai. Họ có khả năng là một trong số hàng trăm nhóm máy tính lớn đã báo cáo là nạn nhân của lỗ hổng Log4J lan truyền trong tháng này, mà con số nạn nhân bao gồm Amazon, IBM và Microsoft.

Máy chủ của HP bị hacker khai thác đào điện tử trị giá hơn 110.000 USD

Lỗ hổng Log4J được tìm thấy vào đầu tháng 12, cho phép thực thi mã tùy ý từ xa ngay trên các hệ thống đang chạy như một localhost dù không có kết nối bên ngoài. Hiện lỗ hổng này đã được vá rộng rãi, mặc dù vậy nó vẫn tiếp tục gây hại cho các máy chủ.

Sự biến mất đột ngột của nhóm máy chủ thương hiệu HP vào ngày 17.12 cho thấy rằng các máy chủ đã được vá, nó cũng cho thấy chúng đang được sử dụng một cách lén lút. Tuy vậy một trong số các máy chủ vẫn đang tiếp tục khai thác, nên dự đoán nó không được cập nhật bản vá, hoặc đang được dùng để làm mồi nhử hacker.

Máy chủ của HP bị hacker khai thác đào điện tử trị giá hơn 110.000 USD

Tất cả thông tin này có thể xem được thông qua mạng blockchain Raptoreum. Các nhà phát triển đang chú ý đến chúng để dẹp những tin đồn rằng Raptoreum không ổn định. Thuật toán cơ sở của Raptoreum – GhostRider – là một kết hợp hỗn hợp proof-of-work lẫn proof-of-stake, giúp chống lại được những giải pháp gây mất ổn định giá trị đồng crypto.

GhostRider đặc biệt phù hợp cho CPU AMD vì bộ nhớ đệm L3 lớn. Raptoreum mang lại lợi nhuận đáng ngạc nhiên trên các CPU máy chủ Epyc đắt giá của AMD vì bộ nhớ đệm 256 MB của chúng trên các kiểu máy có 32 lõi trở lên. Điều này có thể khiến tin tặc nhắm mục tiêu vào các máy chủ HP, máy chủ này đã được tìm thấy trong một cuộc điều tra không chính thức do các nhà phát triển của Raptoreum thực hiện là dòng 9000 và sử dụng bộ xử lý Epyc.

Trong khoảng thời gian máy chủ HP đang bị khai thác, địa chỉ mà chúng thuộc về đã tích lũy được khoảng 30% tổng phần thưởng khối hoặc 3,4 triệu RTM. Nó trị giá khoảng 110.000 USD khi các hacker bán một nửa số đó trên CoinEx, dù vậy nửa còn lại đã giảm một chút về giá trị kể từ đó

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

NGUỒNtechspot
Bài trướcVingroup bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thuỷ làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu thay ông Michael Lohscheller
Bài tiếp theoDigiworld hợp tác Whirlpool, phân phối độc quyền thiết bị gia dụng