Microsoft nhượng bộ, OneDrive vẫn miễn phí 15GB lưu trữ

0

Quyết định thay đổi mức dung lượng lưu trữ trên OneDrive của Microsoft được đưa ra khá nhiều lần, từ không giới hạn xuống còn 15GB, thậm chí còn xuống 5GB đã vấp phải phản ứng của người dùng.

Tháng 11 vừa qua, Microsoft bất ngờ đưa ra quyết định hạ mức dung lượng lưu trữ miễn phí của OneDrivetừ 15 GB xuống còn 5 GB. Phản ứng với động thái này, người dùng OneDrive đã tạo một kiến nghị trên trang web của One Drive với yêu cầu Microsoft trả lại bộ nhớ OneDrive như cũ, chủ đề này nhận được hơn 70.000 lượt vote, và mới đây hãng phần mềm mới đây đã phải có phản hồi chính thức.

Microsoft nhượng bộ, OneDrive vẫn miễn phí 15GB lưu trữ

“Chúng tôi đã hiểu rõ sự thất vọng và bất tiện mà chúng tôi đã tạo ra người dùng Windows lẫn người dùng OneDrive. Thông báo trước đây của Microsoft giống như việc đổ lỗi cho người dùng khi sử dụng dịch vụ của công ty. Microsoft thực sự lấy làm tiếc cho thông báo trước và chúng tôi thành thật xin lỗi tới người sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi” –  đại diện của công ty cho biết.

Microsoft cho biết không thay đổi kế hoạch của mình để loại bỏ mức dung lượng lưu trữ không giới hạn, nhưng công ty sẽ cho phép người dùng OneDrive giữ 15GB hiện có, đồng thời hãng tặng thêm 15 GB tặng thêm khi bạn sử dụng tính năng camera roll. Song cũng cần lưu ý rằng điều này sẽ không diễn ra tự động, thay vào đó người dùng sẽ phải kích hoạt thủ công để giữ lại bộ nhớ cho mình. Điều này nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng tới phần lớn người dùng bởi không phải ai cũng biết những thay đổi mà Microsoft vừa đưa ra để tìm cách kích hoạt.

Đối với khách hàng sử dụng Office 365 cũng sẽ có những ảnh hưởng, cụ thể là từ 2016 người dùng Office 365 sẽ bị hạn chế và chỉ được lưu 1 TB dữ liệu trên OneDrive. Những người dùng nhận được không gian lưu trữ 1 TB thì sẽ duy trì một năm, người dùng Office 365 có thể yêu cầu Microsoft trả tiền mua bản quyền nếu không hài lòng với chính sách này.

Microsoft cũng sẽ khuyến mãi một năm miễn phí sử dụng Office 365 Personal cho người dùng OneDrive nào có dung lượng lưu trữ hơn 5GB trên OneDrive. Khi dùng Office 365 Personal, bạn cũng sẽ được lưu trữ 1 TB dữ liệu trên OneDrive.

 

Thật hiếm khi thấy Microsoft thay đổi quyết định của mình, nhưng rõ ràng công ty đã lắng nghe các ý kiến ​​phản hồi của người dùng. Và dù mất gần 1 tháng để trả lời, nhưng hầu hết người dùng OneDrive hài lòng với kết quả. “Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc vì gây thất vọng khi đưa ra quyết định và cách thức nó đã được thông báo,” một phát ngôn viên của Microsoft cho biết.

Tham khảo: TheVerge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn